Sân bay Đồng Hới là sân bay đã được xây dựng từ thời Pháp và được tỉnh Quảng Bình nâng cấp nhiều lần. Nhưng so với các sân bay khác thì sân bay Đồng Hới có số lượng chuyến bay hạn chế hơn. Cảnh quang nơi đây cũng chưa được đầu tư kỹ lưỡng, nhìn quanh có vẻ còn hoang sơ.

Sân bay Đồng Hới còn hoạt động nhỏ lẻ và chưa thực sự đồng bộ

Ngày 09/04/2018, tập đoàn FLC đã gửi công văn tới Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Bình, với mong muốn được tham gia đầu tư xây dựng, nâng cấp sân bay quốc tế Đồng Hới theo hình thức BOT. Với mục đích nâng tầm phát triển cho tỉnh Quảng Bình. Đây là một trong những hành đồng có ý nghĩ nhất của FLC dành cho tỉnh Quảng Bình nói chung và cho dự án FLC Quảng Bình nói riêng.

Cụ thể, tất cả các chuyến bay tại sân bay Đồng Hới chưa đủ đáp ứng nhu cầu thăm quan cũng như đi lại thường xuyên nếu dự án FLC hoàn thành. Song song với đó, tập đoàn FLC cũng phát triển thương hiệu hàng không Bamboo Airways của mình.

Siêu dự án FLC Quảng Bình sẽ mang lại nguồn khách không hề nhỏ thông qua đường bay

Hãng hàng không này được cho là có hướng đi riêng, hoàn toàn khác biệt. Khi kết nối trực tiếp thị trường quốc tế và trong nước tới các điểm đến của Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Bình… – những điểm đến vốn chưa phát triển về hạ tầng khiến việc đi lại lâu nay vẫn đứng trước tình trạng đắt đỏ, khó khăn và thậm chí bất lợi về giờ giấc.

Qua việc đầu tư này của tập đoàn FLC, có thể thấy được sự thuận lợi trong việc nâng cấp sân bay Đồng Hới trở thành sân bay Quốc tế. Thu hút du khách khắp nơi đến với tỉnh Quảng Bình – Nơi sở hữu tiềm năng du lịch lớn chưa từng thấy.

(Nguồn: flc.vn)

Rate this post