Một chuyến du lịch gần là một gợi ý tuyệt vời cho nhiều người. Đặc biệt là sau khi đại dịch diễn ra khiến những chuyến du lịch nước ngoài không thể thực hiện được. Dù lên rừng hay xuống biển, non nước tại miền Bắc vẫn làm say lòng du khách. Vậy địa điểm du lịch nào đáng để dừng chân? Sau những cái tên quen thuộc như Hạ Long, Ninh Bình, du lịch Ecopark sẽ là nơi tiếp theo ghi tên của mình vào top 3 trung tâm du lịch lớn nhất trong bán kính 100km từ Hà Nội tại Miền Bắc.

Những trung tâm du lịch trong bán kính 100km từ Hà Nội

Miền Bắc Việt Nam – nơi khởi nguồn văn hóa ngàn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam. Du lịch miền Bắc du khách sẽ được khám phá những thắng cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn. Bên cạnh đó là rất nhiều công trình kiến trúc ấn tượng. Những cái tên sau đây chắc chắn sẽ là những trung tâm du lịch nhất định phải đến:

Ninh Bình

Ninh Bình là một tỉnh cách Hà Nội khoảng 94km về phía Nam. Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ 30 phút di chuyển bằng ô tô. Ninh Bình ẩn chứa nét đẹp bình lặng, từ địa chất địa mạo đến khung cảnh thiên nhiên. Năm 2014, quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, đây xứng đáng là địa điểm du lịch miền Bắc 1 ngày nhất định bạn phải ghé.

Ninh Bình ẩn chứa nét đẹp bình lặng, từ địa chất địa mạo đến khung cảnh thiên nhiên

Ngoài Tràng An, Ninh Bình cũng có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng như: vườn chim Thung Nham, chùa Bái Đính, đền Trình, Tam Cốc – Bích Động… Du khách có thể kết hợp các địa điểm trên thành hành trình du lịch 1 ngày vừa tiết kiệm vừa lý thú.

Hạ Long

Hạ Long chính là trung tâm du lịch tiếp theo hấp dẫn du khách. Tại đây du khách có thể thăm thú được rất nhiều cảnh đẹp, thưởng thức nhiều món ăn đặc sản. Mỗi địa điểm lại gắn liền với những sự tích riêng, cuốn hút mọi bước chân du khách.

Tham quan Vịnh Hạ Long đương nhiên là điều không thể thiếu cho một chuyến du lịch tới miền Bắc

Ngoài những hoạt động trên vịnh, du khách cũng có thể tham quan những công trình trên đất liền. Điển hình như: bảo tàng Quảng Ninh, chợ cá Hòn Gai, khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long,…

Ecopark – Cái tên tiếp theo sẽ góp mặt vào top những trung tâm du lịch lớn nhất miền Bắc
Những tỉnh du lịch lân cận Hà Nội đều là những tổ hợp nghỉ dưỡng nhỏ bé và đơn điệu. Những nơi này hoàn toàn thiếu những tổ hợp giải trí đẳng cấp và biểu tượng.

Ecopark trong tương lai sẽ trở thành top 3 trung tâm du lịch miền Bắc

Trong 3 năm tới Ecopark sẽ trở thành 1 trong 3 trung tâm du lịch lớn nhất lân cận Hà Nội. Vì sao Ecopark có thể đặt ngang hàng với Ninh Bình và Hạ Long để trở thành 1 trong 3 trung tâm du lịch lớn nhất gần Hà Nội. Những yếu tố sau đây sẽ góp phần làm nên điều đó.

Những công trình biểu tượng

Một trung tâm du lịch không thể thiếu những công trình biểu tượng. Bởi nó mang nét đặc trưng và tiêu biểu nhất của thành phố đó. Nếu Hà Nội nổi tiếng với Khuê Văn Các, Hải Phòng với Nhà hát lớn, Hồ Chí Minh với bến Nhà Rồng thì Ecopark sau 2 năm tới cũng xuất hiện một loạt những công trình biểu tượng mà tiêu biểu phải nhắc đến đầu tiên chính là toà tháp đôi The Landmark Swanlake Residences.

The Landmark – một công trình biểu tượng tại Ecopark

The Landmark Swanlake Residences có vị trí nằm ngay bên cạnh “trái tim” Hồ Thiên Nga của Ecopark. Đây là trung tâm của tất cả các quận của thành phố xanh Ecopark. 2 tháp The Landmark cao 40 tầng với thiết kế hình chữ Y độc đáo. Các toà tháp này đều được dát đèn Led, đêm đến sẽ trở thành cung đường ánh sáng ven hồ đẹp nhất Việt Nam.

Thiên đường giải trí, phố đi bộ, tuyến phố của những mùa lễ hội độc đáo nhất Việt Nam

Với những du khách trẻ tuổi, khi đi du lịch những thiên đường giải trí về đêm, tuyến phố đi bộ sầm uất, nơi diễn ra những lễ hội độc đáo sẽ luôn tạo ra sự thu hút khổng lồ. Tại Ecopark, tới đây sẽ xuất hiện một nơi như vậy. Đó là nơi hội tụ đủ những nhu cầu shopping – giải trí – ẩm thực mà du khách thập phương đang tìm kiếm.

Từ sự phát triển của những tuyến phố đi bộ hiện nay như phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), phố đi bộ Nguyễn Huệ (HCM),.. Sắp tới đây, Ecopark sẽ phát triển một tuyến phố đi bộ dài 7,5km. Tuyến phố mua sắm, ẩm thực giải trí của Ecopark được thiết kế theo nguyên tắc đa phong cách. Nơi đây có nhiều điểm đến không thể đoán trước. Kết thúc tuyến phố này sẽ mở ra tuyến phố khác đặc biệt hơn.

Phố đi bộ dài 7,5km tại Ecopark

Không chỉ là một tuyến phố shopping – ẩm thực – giải trí, tuyến phố mua sắm đẹp nhất Việt Nam, tuyến phố đi bộ Swanlake còn là tuyến phố của những mùa lễ hội. Vì sao lại nói con phố đi bộ Swanlake là con phố của những mùa lễ hội? Bởi mùa xuân, du khách sẽ được dạo bước dưới rừng hoa anh đào tại lễ hội Hoa Anh Đảo, mùa thu sẽ là lễ hội Hoa Tử Đằng và lễ hội Hoa Đăng, mùa Đông sẽ là đại lễ Noel, Countdown và lễ hội Mừng năm mới.

Tất cả những yếu tố trên sẽ góp phần đưa Ecopark trở thành 1 trong 3 tổ hợp trung tâm du lịch lớn nhất miền Bắc và lân cận Hà Nội.

Theo ecoparkcorp.net

5/5 - (2 bình chọn)