Sân bay Đồng Hới – Thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình nằm về phía bắc của tỉnh, cách trung tâm Đồng Hới 6 km, gần giáp bờ Biển Đông và có đường băng 300 m về phía đông quốc lộ 1A. Đây là một sân bay được Pháp xây dựng nhằm phục vụ trong chiến tranh. Nay đã được tỉnh Quảng Bình nâng cấp hiện đại, dự kiến trong năm 2018 sẽ tiếp tục nâng cấp thành sân bay quốc tế.

Sân bay Đồng Hới hiện tại còn hạn chế về đường bay
Hiện tại sân bay đã được nâng cấp đầy đủ và hiện đại phục vụ du khách đến với Quảng Bình

Sau khi sở hữu siêu dự án FLC Quảng Bình, lãnh đạo tỉnh đã có chỉ đạo xin hỗ trợ nâng cấp và mở rộng sân bay Đồng Hới thành sân bay Quốc Tế, đón du khách khắp thế giới đến tham quan du lịch. Và tỉnh cũng dự đoán được, lượng khách sẽ tăng vọt nhanh chóng khi dự án thuộc FLC được hoàn thành. Đây là một dự án đẳng cấp nhất và quy mô nhất của tỉnh, đánh dấu bước phát triển mới vượt bậc.

Dự kiến, sẽ có 3 hạn mục được nâng cấp và mở rộng tại sân bay Đồng Hới. Quy mô gấp 5 lần hiện tại. Với sự thay đổi này, sân bay sẽ có lượng lớn chuyến bay, Rút ngắn thời gian di chuyển của du khách khi đến Quảng Bình.

Sự ra đời của dự án FLC Quảng Bình là một trong những điều kiện thôi thúc sự thay đổi này

Với sự ra đời của dự án FLC Quảng Bình, sự thay đổi này là vô cùng cần thiết. Bởi hàng triệu du khách trong nước và ngoài nước rất muốn đến với “thế giới hang động” nhưng ngại di chuyển xa xôi, chủ yếu là đường bô và đường sắt, thời gian di chuyển dài. Nếu mở rộng sân bay và thêm chuyến, thì thời gian sẽ được rút ngắn và khách du lịch cũng dễ dàng, yên tâm hơn. Đây cũng là điều thu hút người đầu tư khắp cả nước đến với siêu dự án này.

Dễ nhận thấy, cùng với sự ra đời của dự án FLC Quảng Bình và sự thay đổi của sân bay Đồng Hới là điều kiện thuận lợi tương trợ nhau để thu hút du khách đến với tỉnh trong tương lai.

(Nguồn: flc.vn)

4/5 - (1 bình chọn)