Được phát triển bởi chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam, được quy hoạch theo xu hướng khu đô thị sinh thái xanh kiểu mẫu đa tầng nhiều tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại Thành phố Vinh, dự án Eco Central Park Vinh đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, điều khách hàng quan tâm đầu tiên đó là pháp lý dự án Ecopark Vinh là lâu dài, vĩnh viễn hay 50 năm?

Pháp lý lâu dài, vĩnh viễn hay 50 năm có gì khác nhau?

Phân biệt pháp lý lâu dài, vĩnh viễn và 50 năm

Đa số người Việt Nam đi mua nhà mà chưa hiểu rõ về luật cũng như phân biệt được bất động sản mà mình đang giao dịch đang trong tình trạng như thế nào dẫn đến đa số khách hàng mua bất động sản nhưng vẫn xảy ra tình trạng mua nhầm, mất lòng tin vào bất động sản khi chưa am hiểu về đất đai.

Theo luật đất đai khi mua bất động sản dự án mà nằm trên quy hoạch được nhà nước chuyển giao cho chủ đầu tư theo hình thức đất sở hữu lâu dài thì những dự án được xây dựng trên đất đó mới được nhà nước cấp quyền ra sổ hồng sở hữu “lâu dài”. Trong luật không có khái niệm sở hữu “vĩnh viễn” mà chỉ có khái niệm sở hữu “lâu dài”.

Và ngược lại, dự án đất quy hoạch mà chủ đầu tư chỉ có quyền sử dụng trong 50 năm hay 30 năm thì đương nhiên dự án được xây dựng trên phần đất đó cũng sẽ chỉ có sổ hồng với sở hữu tương ứng với số năm mà chủ đầu tư được sử dụng đất.

Trong luật không có khái niệm sở hữu “vĩnh viễn” mà chỉ có khái niệm sở hữu “lâu dài”. Vậy, như thế nào là “lâu dài” và như thế nào là “vĩnh viễn”. “Lâu dài” là một khoảng thời gian dài, có điểm kết thúc. “Vĩnh viễn” là vô thời hạn, đời này sang đời khác không có điểm kết.

Giả sử nếu cấp và sử dụng chữ “vĩnh viễn” thì cá nhân sở hữu bất động sản có quyền không trả bất động sản (dù được Nhà nước bồi thường để thu hồi) để khi nhà nước có nhu cầu trưng dụng cho các mục đích: quân sự, an ninh quốc phòng hoặc nằm trong vùng quy hoạch đặc biệt. Còn nếu dùng chữ “lâu dài” thì cá nhân có nghĩa vụ phải hoàn trả lại bất động sản khi nhà nước yêu cầu (Nhà nước sẽ bồi thường bằng tiền hoặc mảnh đất khác tương ứng với giá trị của mảnh đất cũ). Đó là lý do tại sao trong luật chỉ có sở hữu lâu dài chứ không có vĩnh viễn. Còn chữ “lâu dài” trong sổ hồng chung cư hay căn hộ tương đương với chữ “lâu dài” trong sổ hồng đất thổ cư hiện tại.

>> Đọc thêm: Giá trị của đường Nguyễn Sĩ Sách kéo dài với dự án Eco Central Park Vinh

Ưu điểm của sở hữu lâu dài

Đúng với từ “lâu dài” khi khách hàng mua sản phẩm Bất động sản có pháp lý lâu dài thì chỉ đến khi nhà nước yêu cầu thu hồi đất thì người dân mới phải bàn giao lại cho chính quyền. Khi dự án xuống cấp, hư hỏng không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn của nhà nước nếu là chung cư thì sẽ được yêu cầu phá dỡ và thay thế bằng căn hộ mới tại chỗ hoặc ở nơi khác. Mặc dù giá của một căn hộ mới xây sẽ được xác định theo các quy định của pháp luật có hiệu lực tại thời điểm đó, nhưng chủ sở hữu vẫn giữ quyền sở hữu đối với dự án.

Chính vì vậy, việc mua dự án sở hữu vĩnh viễn vẫn có lợi hơn nhiều so với mua bán dự án 50 năm. Bởi lẽ sau 50 năm mua, người mua sẽ không “mất trắng”, được phép cư trú, làm hộ khẩu và bán lại nếu không muốn ở nữa. Được thế chấp giấy tờ để vay ngân hàng, khi mua được ngân hàng hỗ trợ cho vay.

>> Đọc thêm: Giải mã lý do Eco Central Park Vinh trở thành dự án “nóng” nhất Thành Vinh thời điểm hiện tại

Pháp lý dự án Ecopark Vinh: lâu dài hay 50 năm?

Sau làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 đã tạo ra sự biến động không nhỏ với thị trường Bất động sản. Trong giai đoạn thị trường phúc tạp, khách hàng quan tâm nhiều hơn đến đáp ứng nhu cầu ở thực hoặc những sản phẩm đầu tư trung và dài hạn, thay vì đầu tư lướt sóng. Vấn đề lớn nhất của bài toán đầu tư hay sở hữu Bất động sản lâu dài trước tiên phải kể đến khung pháp lý đảm bảo, thông tin minh bạch. Song song với năng lực của Chủ đầu tư có thể cam kết tiến độ xây dựng. chất lượng chuẩn thiết kế.

Hệ thống pháp lý luôn là một trong những băn khoăn của rất nhiều khách hàng muốn đầu tư vào dự án. Hiểu được những nỗi băn khoăn của khách hàng chính vì vậy mà pháp lý của dự án Ecopark Vinh Nghệ An đã được hoàn thiện kể từ khi dự án bắt tay vào xây dựng.

Pháp lý dự án Ecopark Vinh là sở hữu lâu dài

Thế mạnh của Chủ đầu tư Ecopark chính là tính pháp lý minh bạch, rõ ràng, chuẩn chỉ trong các thủ tục giấy tờ, pháp lý của dự án. Ngoài ra, cái kết mà khách hàng quan tâm chính là tiến độ thi công, triển khai công trình, sổ hồng sổ đỏ chính chủ. Với phương châm “chuẩn mực” trong kinh doanh, minh bạch và cẩn thận phía Chủ đầu tư luôn cam kết đúng với khách hàng về thời hạn bàn giao, chất lượng, cam kết thi công và quy trình vận hành hậu mãi. Đối với dự án Ecopark Vinh, Chủ đầu tư sẽ mang đến khách hàng những sản phẩm pháp lý sở hữu lâu dài, tăng sự yên tâm khi khách hàng đầu tư.

Theo ecoparkcorp.net

Rate this post