Hàng ngàn các dự án Bất động sản lớn nhỏ được tung ra thị trường mỗi năm. Tuy nhiên, những dự án tạo được tiếng vang thì không phải quá nhiều. Bởi vậy, hiện nay giới đầu tư bất động sản đang có xu hướng “đánh bắt xa bờ” với những bất động sản xa thủ đô hơn. Mới đây Nhà sáng lập Ecopark vừa cho ra mắt Đại đô thị Eco Central Park tại thành Vinh. Trong đó, phân khu đầu tiên The Garden sở hữu những yếu tố làm tăng giá trị của những Bất động sản tại đây.

Hạ tầng quy hoạch tại Vinh phát triển

Vinh trên hành trình thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế khu vực

Vinh, Nghệ An đang cố gắng vì mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế khu vực. Một trong ba mũi “đột phá” mà mà Nghệ An xác định thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2025 là tiếp tục phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng trọng điểm. Điều này nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Thực tiễn tại Nghệ An cho thấy, tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tỉnh đã tập trung xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Từ đó, góp phần tạo nền tảng quan trọng để đảm bảo yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại.

Các dự án hạ tầng đang được triển khai tại Vinh

Nghệ An cũng chủ trương đầu tư nhiều dự án hạ tầng như đại lộ Vinh – Cửa Lò; cầu Cửa Hội, mở rộng QL46… Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 46 (đoạn Vinh – Kim Liên, Nam Đàn). Dự án sẽ được nâng cấp và mở rộng lên 52m. Theo đó, hệ thống vỉa hè và hạ tầng hai bên cũng được hoàn thiện.

Đoạn QL46 đi qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh và nhiều dự án của Khu Công nghiệp Bắc Vinh. Dự án nâng cấp giai đoạn 2 Tỉnh lộ 535 (đường Vinh – Cửa Hội): Tuyến đường Vinh – Cửa Hội (Tỉnh lộ 535) có chiều dài 11km, đi qua địa bàn Thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

Sân bay quốc tế Vinh được định hướng phát triển

Điểm đầu tuyến tại nút giao với đường Nguyễn Sỹ Sách thuộc địa bàn xã Hưng Lộc. Điểm cuối giao với đường Bình Minh thuộc phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Trong giai đoạn 2, dự án tiếp tục nâng cấp đoạn đường 3,5 km. Đoạn đường từ nút giao đường Nguyễn Sỹ Sách đến hết địa giới Thành phố Vinh.

Tiềm năng tăng giá của phân khu The Garden Eco Central Park

Và còn rất nhiều các dự án khác đang được thực hiện. Những dự án này hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt của thành Vinh. Không những thế còn giúp “hâm nóng” thị trường Bất động sản tại Vinh. Một khi hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch đảm bảo sẽ giúp kết nối giữa các vùng trong thành phố. Từ đó, khu đô thị Eco Central Park trở thành điểm sáng. Theo đó, hững dự án nằm trong khu đô thị như The Garden sẽ theo đó mà nâng cao giá trị.

Vị trí phân khu The Garden Eco Central Park

Tổng quan về phân khu The Garden Eco Central Park

Với quy mô 183ha, Eco Central Park được coi là đại đô thị xanh lớn nhất thành Vinh. The Garden là phân khu đầu tiên được nhà sáng lập Ecopark cho ra mắt. Nếu như Eco Central Park nằm ở phía Đông của thành phố Vinh thì The Garden nằm ở phía Đông của Eco Central Park.

Phân khu The Garden nằm ở vị trí cận kề với dòng sông Lam – con sông là biểu tượng của Nghệ An. Thực tế hiện nay việc chọn các Bất động sản tại các dự án Khu đô thị sinh thái ven sông điển hình như Eco Central Park không phải là xu hướng mà là sự lựa chọn hàng đầu của các Nhà đô thị thông minh và sống chất.

The Garden Eco Central Park có vị trí kề cạnh sông Lam hướng ra biển là một trong những yếu tố tăng giá

Bất động sản ven sông chính là lựa chọn của giới đầu tư tinh anh

Bởi lẽ họ quá hiểu giá trị vô đặc biệt khi sở hữu những ngôi nhà gần sông nước. Điều này rất tốt về yếu tố phong thủy. Thực tế, khi sống trong một môi trường thoáng đãng và trong lành, sẽ giúp họ có nhiều sức khỏe. Từ đó, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Giá bán tại các dự án nhà ở ven sông do vậy mà cũng đắt đỏ hơn. Đặc biệt là các ngôi nhà view sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu.

Ngoài ra, phân khu The Garden còn được bao quanh bởi 3 trục đường chính. Đó là đường Quốc lộ Hùng Vương 40m 4 làn xe, Đường Âu Cơ 30m, đường công viên 24m. Trước nay, các sản phẩm nhà phố, biệt thự gắn liền với những trục đường lớn trong một khu vực có tiềm năng phát triển luôn là “gu” của những nhà đầu tư sành sỏi. Đây luôn là sản phẩm có thanh khoản tốt nhất, biên độ tăng giá cao nhất. Đặc biệt nó luôn nằm trong nhóm tài sản “trú ẩn” an toàn nhất. Và tất nhiên The Garden tại Eco Central Park cũng không ngoại lệ.

Pháp lý dự án phân khu The Garden Eco Central Park

Trong giai đoạn thị trường phức tạp, khách hàng quan tâm nhiều hơn đến đáp ứng nhu cầu ở thực. Hoặc những sản phẩm đầu tư trung và dài hạn, thay vì đầu tư lướt sóng. Vấn đề lớn nhất của Bất động sản lâu dài trước tiên phải kể đến là pháp lý. Pháp lý phải đảm bảo thông tin minh bạch. Song song với đó là sự cam kết tiến độ xây dựng và chất lượng của Chủ đầu tư.

Nhà sáng lập Ecopark luôn luôn hiểu được những nỗi băn khoăn của khách hàng. Chính vì vậy, pháp lý dự án Ecopark Vinh đã được hoàn thiện khi dự án bắt đầu xây dựng.

Thế mạnh của Chủ đầu tư Ecopark chính là tính pháp lý minh bạch, rõ ràng. Điều này thể hiện ở sự chuẩn chỉ trong các thủ tục giấy tờ, pháp lý của dự án. Đối với dự án Eco Central Park Vinh, Chủ đầu tư sẽ mang đến sản phẩm sở hữu lâu dài. Nhờ đó, tăng sự yên tâm khi khách hàng đầu tư. Đây cũng chính là yếu tố nâng giá trị cho bất động sản tại đây.

>> Đọc thêm: Những điểm cộng đắt giá của những căn biệt thự The Garden Eco Central Park

Sự lên ngôi của xu hướng Bất động sản xanh 

Xu hướng Bất động sản xanh trên thế giới

Bất động sản xanh là bất động sản sinh thái thân thiện với môi trường. Loại hình bất động sản này bảo đảm ngăn chặn các tổn hại từ quá trình hình thành và sử dụng Bất động sản đối với môi trường. Khái niệm sống xanh và bất động sản xanh này đã xuất hiện từ lâu nhưng chỉ nổi lên giai đoạn hậu dịch Covid 19. Đại dịch khiến cho mỗi người cảm nhận rõ nét tầm quan trọng của không gian sống và những tiện ích, dịch vụ hỗ trợ nâng cao sức khỏe.

Tại các nước tiên tiến, sản phẩm Bất động sản gần công viên, khu vực có nhiều cây xanh thường được định giá cao hơn so với các khu vực khác. Điển hình như ở New York (Mỹ) giá trị Bất động sản cao hơn 45%, Luân Đôn (Anh) là 25%. Hay như ở Singapore, công trình muốn được xếp hạng 5 sao thì không thể thiếu bóng dáng của cây xanh.

The Garden Eco Central Park chính là giấc mơ về cuộc sống xanh đang trở thành xu hướng

Xu hướng Bất động sản xanh tại Việt Nam

Xu hướng phát triển Bất động sản xanh tại Việt Nam cũng không sai lệch so với thế giới. Với tình trạng đô thị hóa, bê tông hóa ngày càng cao, các dự án cao tầng mọc lên. Điều này mang đến cho đô thị các tỉnh, thành phố một diện mạo mới. Tuy nhiên, đi cùng với đó cũng đồng nghĩa với quỹ đất thu hẹp dần, ô nhiễm không khí. Để giảm tình trạng này thời gian gần đây, hàng loạt dự án đều gắn liền “yếu tố xanh” để bắt kịp nhu cầu thị trường. Từ đó, duy trì được nhịp độ phát triển bền vững trong tương lai.

Cũng vì lẽ đó mà giấc mơ về cuộc sống xanh, những “khu đô thị xanh” đã trở thành xu hướng. Đó được xem là một trào lưu sống tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Các khu đô thị xanh, văn phòng xanh, trường học xanh … ngày càng được người dân ưa chuộng. Và giấc mơ đó nay đã trở thành hiện thực dưới bàn tay của nhà sáng lập Ecopark. Eco Central Park chính là một đại công viên xanh giữa lòng thành Vinh. Và những sản phẩm Bất động sản xanh như phân khu The Garden có tiềm năng giá trị trong tương lai.

Đối với 4 yếu tố tăng giá này The Garden Eco Central Park là sản phẩm đầu tư rất tiềm năng chắc chắn sẽ là “gu” đầu tư của nhiều nhà đầu tư tinh anh.

Theo ecoparkcorp.net

Rate this post