Với chính sách mở cửa, hội nhập kinh tế của Việt Nam cùng những lợi thế sẵn có của Nghệ An. Đây là những bệ phóng vững chắc cho thị trường bất động sản tại đây cất cánh. Cùng điểm danh những yếu tố để tại sao nhà đầu tư nên mua bất động sản Nghệ An nhé.

Nghệ An và những lợi thế sẵn có để nhà đầu tư nên mua bất động sản Nghệ An

Vị trí chiến lược của Việt Nam về an ninh, chính trị, văn hóa

Từ xưa đến nay, Nghệ An luôn được xem là địa bàn chiến lược của Việt Nam về an ninh, chính trị, văn hóa. Xét về kinh tế, Nghệ An chưa thể là đầu tàu Khu vực Bắc Trung Bộ. Về vị trí chiến lược – Nghệ An được các nhà đầu tư dài hạn đánh giá có tiềm năng to lớn. Đặc biệt trong thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.

Nghệ An có lợi thế đặc biệt quan trọng về vị trí địa lý

Nghệ An là trung tâm của Bắc Trung Bộ, cầu nối huyết mạch 2 miền Nam – Bắc,. Bên cạnh đó, Nghệ An còn sở hữu đường biên giới dài nhất cả nước. Theo đó, với hơn 400km – nằm trên hành lang Đông Tây.

Nhờ vị trí chiến lược, Nghệ An trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật, giáo dục – đào tạo, du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong nước và quốc tế. Nghệ An có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực phía Bắc.

Diện tích lớn nhất cả nước – đa dạng địa hình tự nhiên

Với 16.490 km2 – Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước. Đặc biệt, đây là địa phương có đầy đủ 3 dạng địa hình: Vùng núi, đồng bằng và ven biển. Với lợi thế và tiềm năng sẵn có này, Nghệ An đã đinh hướng và tập trung thu hút các dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau ở mỗi vùng.

Diện tích Nghệ An lớn nhất cả nước với 16.490 km2

Cụ thể: Tập trung thu hút các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Từ đó hình thành nên chuỗi giá trị sản phẩm, phát triển các đặc sản vùng miền. Nhất là ở các huyện miền núi phía Tây Nghệ An. Với 82km đường bờ biển, tỉnh tập trung phát triển ngành du lịch. Theo đó phát triển du lịch gồm: du lịch sinh thái, du lịch biển, nghỉ dưỡng, khách sạn, khu vui chơi giải trí cao cấp, …. ở vùng ven biển. Đồng thời, tỉnh phát triển các ngành nghề giải quyết việc làm nhiều lao động. Thêm vào đó là ngành nghề đòi hỏi ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt, tại các vùng đồng bằng, là nơi tập trung nguồn nhân lực.

Dân số đông thứ 4 cả nước – lượng kiều hối dẫn đầu cả nước

Năm 2021, tổng số dân Nghệ An đạt 3.417.809 người, đứng thứ cả nước. Nhờ dân số đông, Nghệ An cũng là một trong những địa phương có số lượng người đi làm việc và học tập ở nước ngoài nhiều nhất cả nước. Đồng thời là địa phương dẫn đầu cả nước về lượng kiều hối. Trung bình mỗi năm, có hàng trăm triệu USD kiều hối được gửi về địa phương.

Năm 2021, lượng kiều hối gửi về Nghệ An khoảng 500 triệu USD, giảm khoảng 50 triệu USD so với năm 2020. Nguyên nhân lượng kiều hối 2021 giảm là do dịch Covid-19 kéo dài trên thế giới. Điều này đã ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập con em ở nước ngoài.

Nguồn nhân lực dồi dào, cùng với chính sách thu hút FDI hấp dẫn cũng là yếu tố giúp Nghệ An luôn đứng trong Top đầu cả nước về việc thu hút đầu tư. Trong 9 tháng đầu năm 2022, lần đầu tiên Nghệ An lọt vào Top 10 địa phương thu hút FDI lớn nhất cả nước. Với tổng số vốn cấp mới và điều chỉnh tăng thêm đạt 605.42 triệu USD. Huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trong 9 tháng năm 2022 ước thực hiện 69.794 tỷ đồng, tăng 18.49% so với cùng kỳ năm 2021.

>> Đọc thêm: Nghệ An Lần Đầu Tiên Lọt Top 10 Địa Phương Thu Hút Đầu Tư FDI Lớn Nhất Cả Nước Trong 9 Tháng Đầu Năm

Hạ tầng giao thông được đẩy mạnh đầu tư

Là tỉnh có dân số đứng thứ tư, diện tích lớn nhất Việt Nam. Đồng thời là trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ. Nghệ An hiện có hệ thống giao thông kết nối đồng bộ. Bao gồm: các tuyến đường sắt, đường bộ, đường thủy đến đường hàng không.

Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam kết nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã hoàn thiện

Năm 2022 có trăm ngàn tỷ đồng được đầu tư vào phát triển hạ tầng tại Nghệ An. Trong đó, một số dự án giao thông trọng điểm đang được gấp rút triển khai có thể kể đến là cung đường ven biển 83 km từ Nghi Sơn đến Hà Tĩnh; đường giao thông nối từ Quốc lộ 7C đến đường Hồ Chí Minh…

Bên cạnh các trục giao thông chính hiện hữu như đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A…. Theo quy hoạch, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Vinh dự kiến đi vào khai thác năm 2030. Nhờ đó, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Vinh chỉ còn chưa đầy 2 tiếng.

Ngoài ra, Chính phủ sẽ đầu tư mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vinh gấp 2,5 lần hiện nay. Thêm vào đó là xây các công trình phụ trợ Cảng hàng không quốc tế Vinh. Tổng kinh phí được đầu tư là hơn 10.700 tỷ đồng. Đồng thời xây dựng Cảng nước sâu Cửa Lò quy mô 3.300 tỷ đồng…

“Thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư mua bất động sản Nghệ An

Theo định hướng phát triển Vinh trở thành trung tâm kinh tế Bắc Trung Bộ. Nghệ An sẽ được mở rộng lên hơn gấp đôi hiện tại. Điều này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, gia tăng thu hút số lượng lao động. Đồng thời là chuyên gia chất lượng cao trong và ngoài nước đến đây sinh sống, làm việc. Từ đó kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở, bất động sản thương mại, nghỉ dưỡng… Đó cũng chính là lý do nhà đầu tư nên mua bất động sản Nghệ An.

Với những lợi thế sẵn có cùng chính sách của tỉnh, những năm vừa qua, thị trường Bất động sản Nghệ An liên tiếp đón nhận sự tham gia của nhiều doanh nghiệp danh tiếng. Điển hình như: Vingroup, Lotte Việt Nam, Tân Á Đại Thành, Công ty Cổ phần Eurowindow Holding, Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội,..

Phân khu The Garden là giai đoạn đầu tiên của dự án Eco Central Park

Mới đây, tại xã Hưng Hòa, Nhà sáng lập Ecopark ra mắt khu đô thị Eco Central Park . Với quy mô gần 200 ha, đây là đô thị lớn nhất thành phố Vinh hiện nay. Đây được xem là một trong những cú hích đối với thị trường bất động sản tại Nghệ An. Chủ đầu tư nỗ lực tạo dựng dự án này thành một khu đô thị xanh đáng sống bậc nhất miền Trung. Với hàng loạt tiện ích đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi nhất dành cho người dân thành phố Vinh.

Theo ecoparkcorp.net

Rate this post