Việt Nam là thị trường bất động sản mới nổi giàu tiềm năng với các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt là những nhà đầu tư đang muốn đa dạng hoá danh mục đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận. Mặc dù pháp quy định người nước ngoài không được mua bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ vẫn được sở hữu nhà nhưng phải theo đúng thủ tục pháp luật. Eco Central Park là một dự án đang tạo được tiếng vang lớn cho thị trường Bất động sản miền Trung. Vậy những điều cần biết khi khách nước ngoài mua nhà tại Eco Central Park là gì?

Những đối tượng khách hàng nước ngoài nào được phép sở hữu Bất động sản tại Việt Nam?

Savills đánh giá, Việt Nam là địa điểm đầu tư thu hút đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Điển hình như từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Việt Nam có những ưu đãi của thiên nhiên, hệ thống giao thông ngày một cải thiện. Cùng với đó là chính sách đầu tư thông thoáng. Điều này tạo nhiều điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việt Nam đang có những lợi thế riêng so với các nước trong khu vực về thu hút khách hàng nước ngoài.

Tuy nhiên, vẫn có những quy định về đối tượng khách hàng nước ngoài được phép sở hữu những Bất động sản tại Việt Nam:

Cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan.
Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, Luật cũng đề cập người nước ngoài chỉ được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua một trong các hình thức sau:

– Đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan.

– Mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ như biệt thự hoặc liền kề trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ.

Điều kiện để người nước ngoài mua nhà tại Eco Central Park

Mặc dù Luật nhà ở 2014 quy định người nước ngoài không được mua Bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên họ vẫn được sở hữu nhà nhưng phải theo thủ tục tục pháp luật. Điều kiện để khách hàng nước ngoài sở hữu Bất động sản tại Việt Nam được quy định như sau:

Đối với người nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam, thì phải có giấy chứng nhận đầu tư và có nhà ở được xây dựng trong dự án theo quy định của Pháp Luật.
Đối với cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam thì phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật.
khách nước ngoài mua BĐS hàng hiệu Việt Nam
Khách hàng nước ngoài có những điều kiện gì để sở hữu BĐS hàng hiệu tại Việt Nam
Hình thức sở hữu bất động sản cụ thể là bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam:

Đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của luật này và pháp luật có liên quan.
Mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại; bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở như biệt thự hoặc nhà liền kề.

Những lưu ý khi khách hàng người nước ngoài mua nhà tại Eco Central Park

Người nước ngoài có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam; nhưng phải tuân thủ các quy định sau đây:

1. Người nước ngoài có được mua nhà/căn hộ tại The Garden không? Nếu có, thủ tục, điều kiện, tiến độ thanh toán là gì?

Người nước ngoài được mua căn hộ tại Việt Nam hoặc thuê nhà thấp tầng lâu dài (tuỳ theo chính sách của từng Chủ đầu tư)
Điều kiện mua: phải có hộ chiếu còn hiệu lực có đóng dấu nhập cảnh của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và không thuộc đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao.
Thủ tục: phải có mặt tại Việt Nam khi ký Hợp đồng mua bán
Tiến độ thanh toán: theo chính sách của Chủ đầu tư

2. Người Trung Quốc có được mua nhà không?
Hiện nay người Trung Quốc chỉ được mua căn hộ tại Việt Nam nếu hộ chiếu không có đường lưỡi bò.

3. Việt Kiều có 2 quốc tịch có lưu ý gì về thủ tục không?
Nếu có 2 quốc tịch, khách phải làm thủ tục xác nhận quốc tịch Việt Nam tại Sở Tư pháp nơi cư trú tại Việt Nam trước đó.

4. Người nước ngoài kí Hợp đồng cho thuê hay Hợp đồng mua bán có thời hạn/sở hữu lâu dài?
Người nước ngoài có thể ký Hợp đồng mua căn hộ với thời hạn sở hữu 50 năm và Hợp đồng thuê nhà thấp tầng với thời hạn lâu dài (tuỳ theo chính sách của Chủ đầu tư tại mỗi thời điểm)

5. Khách hàng ở nước ngoài có hỗ trợ làm thủ tục online không? Ủy quyền cho ng khác hoặc gửi Văn bản mềm/cứng và ngược lại?
Khách hàng có quốc tịch Việt Nam ở nước ngoài có thể ký Hợp đồng bằng cách Chủ đầu tư gửi bản cứng sang địa chỉ ở nước ngoài của khách để ký rồi gửi về Chủ đầu tư. Sau khi ký Hợp đồng mua bán xong mới được uỷ quyền cho người khác. Tiếp theo là thực hiện các công việc liên quan đến Hợp đồng mua bán.

6. Người nước ngoài sở hữu bao nhiêu năm? Có chính sách vay cho người nước ngoài không?
Người nước ngoài được cấp sổ đỏ sở hữu căn hộ 50 năm. Hiện nay các Ngân hàng Việt Nam chưa có chính sách cho người nước ngoài vay vốn. Khách có thể vay các Ngân hàng nước ngoài nhưng không có chương trình hỗ trợ lãi vay.

7. Người Việt Kiều còn chứng minh thư mà mất hộ khẩu có mua được nhà không?
Theo quy định hiện nay cần có Căn cước công dân và sổ hộ khẩu. Nếu mất hộ khẩu có thể xin xác nhận của Uỷ ban cấp phường/xã. Tuy nhiên sắp tới có quy định bỏ sổ Hộ khẩu. Khi pháp luật có quy định mới, Chủ đầu tư sẽ hướng dẫn cho khách hàng.

8. Khi Người Việt đang ở nước ngoài, chủ đầu tư có tạo điều kiện thời gian kí hồ sơ không ? Và nếu có là khoảng bao lâu?
Sẽ thực hiện thủ tục theo câu 5 và tuỳ từng trường hợp để có phương án thời gian phù hợp.

9. Trường hợp người Việt rời Việt Nam trước thời điểm 30.4.1975. Họ đã bị mất hết giấy tờ tùy thân đem theo. Đồng thời những giấy tờ gốc ở trong nước cũng không còn lưu lại. Vậy họ có cần chứng minh gì để đảm bảo quyền lợi được mua nhà được tại dự án?
Khách hàng cần đến Sở Tư pháp tỉnh nơi cư trú trước đó để làm xác nhận là người Việt Nam

10. Khách hàng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại đại sứ quán ở nước ngoài. Tuy nhiên, có hộ khẩu và quốc tịch vẫn là ở Việt Nam. Như vậy, khi mua nhà có được vay vốn ngân hàng không?
Nếu khách hàng đáp ứng được điều kiện vay vốn của Ngân hàng (chứng minh tài chính, nguồn thu nhập, tài sản bảo đảm …) thì vẫn được vay vốn.

11. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không còn hộ chiếu Việt Nam. Tuy nhiên, họ còn các giấy tờ xác nhận là người gốc Việt Nam. Như vậy, thời gian sở hữu bất động sản như thế nào?
Người gốc Việt Nam nhưng không còn quốc tịch Việt Nam thì sở hữu như người nước ngoài. Nếu còn quốc tịch Việt Nam thì sở hữu như người Việt Nam.

12. Người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam có được cấp sổ Hồng không? Nếu được cấp thì tính từ thời điểm nhận bàn giao nhà sau bao lâu thì được cấp sổ?
Khách nước ngoài mua nhà tại Eco Central Park được cấp sổ hồng. Thời gian cấp sổ đã trả lời ở câu 6 và có thể lâu hơn, phụ thuộc vào quy trình của Cơ quan nhà nước địa phương.

Để biết thêm thông tin về dự án cũng như được cập nhật chính sách bán hàng siêu hấp dẫn, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline: 0941 988 866.

Theo ecoparkcorp.net

Rate this post
Từ khóa