Với những người cao tuổi, nhà không chỉ là nơi cư ngụ mà còn là nơi hưởng thụ tuổi xế chiều khi không còn vướng bận những lo toan cho cuộc sống mưu sinh. Đây cũng là điều cần đặc biệt chú ý khi mua nhà cho bố mẹ. Mới đây, dự án Meraki Residences Ecopark đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Cùng tìm hiểu tại sao chúng ta nên sở hữu sản phẩm này nhé.

Hiện nay, khi chung cư dần trở thành xu hướng với nhiều ưu điểm về vị trí, tiện ích, an ninh và giá, có thêm một sự lựa chọn khi mua nhà cho người cao tuổi bên cạnh nhà đất truyền thống. Nhưng cũng chính vì thế, việc quyết định chọn nhà đất hay căn hộ chung cư cho ông bà, bố mẹ lại khiến nhiều người phân vân.

Để có được sự lựa chọn tốt nhất, hãy cùng phân tích và so sánh giữa hai loại hình nhà ở xem người già nên ở chung cư hay nhà đất qua bài viết nhé.

>> Đọc thêm: Tiềm năng phát triển bất động sản cho người cao tuổi tại Việt Nam

Nhà mặt đất – lựa chọn truyền thống nhiều ưu điểm

Việc ba đến bốn thế hệ chung sống dưới một mái nhà với sân vườn, cỏ cây, hoa lá… vốn là tập quán và truyền thống của người Á Đông. Mối quan hệ cha mẹ – con cái, ông bà – cháu chắt gắn bó keo sơn; sự giúp đỡ của ông bà khi bước vào độ tuổi chiều tà bóng xế cũng rất được coi trọng. Do vậy, mặc dù ngày càng nhiều người trẻ thích sống trong chung cư với “tự do” riêng nhưng nhà mặt đất vẫn là không gian quen thuộc với hầu hết những người cao tuổi.

Nhà đất có sự giao hòa với thiên nhiên là gợi ý lý tưởng khi mua nhà cho người cao tuổi

Ở nhà đất, đó là sự giao hòa giữa thiên – địa – nhân, là sự quây quần của những mối giao đãi xóm giềng, của không gian mở đầy thoải mái. Với hầu hết người cao tuổi, khi không còn vướng bận bởi những mối lo cơm áo gạo tiền, những mối quan hệ với hàng xóm láng giềng sẽ giúp cuộc sống của họ vui vẻ hơn. Đánh cờ thưởng trà với mấy ông bạn già, tập dưỡng sinh nói chuyện phiếm với mấy bà ngang tuổi hay cùng ngồi hóng gió trong vườn nhà kể lại chuyện xưa… là những thú vui thường gặp ở người cao tuổi. Đây cũng là những lý do chính khiến phương án mua nhà đất cho người cao tuổi vẫn được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Tuy nhiên, khi mua nhà cho bố mẹ, cần lưu ý rằng người già thường thích không gian yên tĩnh và có thể sẽ thường xuyên cần sự trợ giúp về y tế. Vì thế, nên chọn những nơi gần bệnh viện, đường xá rộng rãi để di chuyển dễ dàng.

Dự án Meraki Residences căn hộ chung cư – xu hướng hiện đại với đa dạng tiện ích

Người già thường không muốn sống xa con cháu, con cái cũng muốn ở gần mẹ cha để chăm sóc các bậc sinh thành khi trái gió trở trời. Đó là lý do nhiều người muốn mua cho bố mẹ căn hộ ở cùng dự án hoặc cùng khu mình sinh sống. Khi ở căn hộ chung cư, người cao tuổi sẽ được hưởng sự tiện lợi từ những tiện ích đa dạng của dự án (công viên nội khu, phòng massage, thang máy…); an ninh đảm bảo với đội ngũ bảo vệ tòa nhà; sự trợ giúp nhanh chóng từ ban quản lý tòa nhà…

Căn hộ chung cư cũng có nhiều ưu điểm phù hợp với cuộc sống của người cao tuổi

Khi mua nhà cho bố mẹ ở chung cư, nên chọn những căn hộ có ít nhất một mặt tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài, có công viên nội khu với nhiều cây xanh và lối đi dạo. Ngoài ra, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn dự án có những người cao tuổi khác sinh sống (sống riêng hoặc sống chung với con cái). Khi có những người bạn đồng niên, người cao tuổi sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

Đáp ứng tất cả tiêu chuẩn trên, vào ngày 08.08.2022 Tập đoàn Ecopark sẽ chuẩn bị ra mắt dự án bất động sản tình thân đầu tiên dành cho gia đình đa thế hệ. Sản phẩm mang tên Meraki Residences Ecopark. Sống tại đây, cư dân không những được hưởng trọn bộ tiện ích nội khu của Khu đô thị Ecopark mà còn có thể dễ dàng kết nối với Bệnh viện Kusumi chỉ trong bán kính 100 mét. Điều này sẽ giúp người cao tuổi dễ dàng thăm khám sức khoẻ định kỳ cũng như nhận được sự trợ giúp kịp thời từ đội ngũ bác sĩ đầu ngành trong những trường hợp khẩn cấp. Dự án Meraki Residences Ecopark sẽ là dự án xứng đáng để dành tặng cho các bậc sinh thành vào mùa Vu Lan này.

Theo ecoparkcorp.net

5/5 - (4 bình chọn)