Dự án Eco Central Park đã chính thức ra mắt từ tháng 9 năm 2022. Từ khi ra mắt đến nay, dự án đã khiến thị trường bất động sản tại đây nóng hơn bao giờ hết. Rất nhiều vấn đề được đề cập tới như pháp lý, quy hoạch, các dòng sản phẩm, tiện ích… Tuy nhiên giá bán luôn là một ẩn số khiến khách hàng dành sự quan tâm nhất. Vậy giá bán Ecopark Vinh là bao nhiêu? Bảng giá dự kiến có chưa? Giá bán nhà biệt thự đảo, nhà biệt thự đơn lập, nhà biệt thự song lập, Shophouse Ecopark Vinh – Nghệ An là bao nhiêu? Chúng tôi mời quý khách tham khảo với bài viết dưới đây.

Tổng quan về thị trường bất động sản tại Thành phố Vinh hiện nay

Thành phố Vinh là thành phố trực thuộc tỉnh Nghệ An, với diện tích trên 100.km2 và dân số chiếm hơn 500.000 người. Những năm qua tại địa bàn thành phố Vinh nổi lên một số dự án. Điển hình như: KĐT Vinh Heritage, KĐT Trung Đô, KĐT Vinh Riverside, Khu đô thị Đại Thành Nghi Kim, Khu đô thị Trường Sơn Home, KĐT Nam Lê Lợi… Tuy nhiên đây đều là những dự án quy mô nhỏ, diện tích giao động từ dưới 1ha đến 40ha. Các dự án này đều được xây dựng bởi những chủ đầu tư tại địa phương, quy hoạch thiếu đồng bộ, thiếu tiện ích sống.

Có dự án bàn nhà xây sẵn, nhưng có dự án chỉ bán đất để khách hàng tự xây dựng theo thiết kế của chủ đầu tư. Điều này dẫn đến sự manh mún không tạo dựng được sự khác biệt. Tuy nhiên, chính những quy hoạch thiếu đồng bộ mà nhiều dự đi vào ngõ cụt. Do đó, người dân tiến thoái lưỡng nan trong việc bán lại khi không có nhu cầu sử dụng. Một mặt nhà đầu tư kẹt vốn, đất không tăng giá, thanh khoản gặp nhiều khó khăn.

Về giá bán thường chỉ giao động từ 15 -30 triệu/m2. Tuy nhiên, việc thiếu tính đồng bộ khiến cho bất động sản không thể tăng giá bán. Một số nhà đầu tư than phiền do gặp nhiều rủi ro. Bởi vậy mà các dự án trên đã bán rất nhiều năm nay nhưng quỹ căn vẫn còn nhiều. Nhiều nhà đầu tư nộp đơn khiếu kiện về tính pháp lý và thời gian chậm bàn giao của chủ đầu tư nhưng chưa được giải quyết triệt để.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán Ecopark Vinh

Giá bán bất cứ dự án nào thì ta cần kể đến các yếu tố ảnh hưởng đến giá như “vị trí, chủ đầu tư, sản phẩm, xu hướng có nằm trong quy hoạch phát triển của thành phố không, tiện ích sống, chất lượng xây dựng, tiêu chuẩn bàn giao….”

Vị trí dự án Ecopark Vinh

Ecopark Vinh chính là dự án đầu tiên được quy hoạch và phát triển theo mô hình khu đô thị sinh thái. Do đó, nhận được sự quan tâm lớn của lãnh đạo và nhân dân Thành phố Vinh. Ecopark Vinh sở hữu vị trí đắc địa bên Hồ Điều Hòa và dòng sông Lam thơ mộng. Từ dự án cư dân dễ dàng di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố qua tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài. Ngoài ra, cư dân có thể dễ dàng di chuyển tới khu du lịch biển Cửa Lò… Ecopark Vinh hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất tại Thành phố Vinh. Đồng thời là một trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính mới của vùng Bắc Trung Bộ

Chủ đầu tư

Khu đô thị Eco Central Park được xây dựng và phát triển bởi Tập Đoàn Ecopark. Đó là đơn vị tiên phong về phát triển khu đô thị sinh thái xanh tại Việt Nam. Điều này sẽ đảm bảo cho các thủ tục cũng như pháp lý dự án sau này. Các dự án mà Tập đoàn Ecopark đã triển khai đều có giá bán rất hợp lý. Các sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng cũng như tiện ích mang lại cho cư dân. Từ đây, sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư và tăng giá tốt trong tương lai.

Sự đồng bộ về hạ tầng, tiện ích

Khu đô thị Eco Central Park hội tụ đủ các yếu tố như xây đồng bộ theo mẫu thiết kế từ phía Chủ đầu tư. Điều này khá mới lạ đối với người dân nơi đây. Tuy nhiên, nó có những điểm mạnh tích cực như tính đồng bộ, chuyên nghiệp. Đồng thời cũng giúp cư dân tương lai bớt mất công sức xây dựng. Đi cùng đó là sự đồng bộ về cảnh quan và tiện ích xung quanh. Điển hình như khu vui chơi, công viên, hồ điều hòa và khu trung tâm thương mại…

Phối cảnh tiện ích tại khu đô thị Eco Central Park

Giá bán các dự án tại Thành phố Vinh

Giá bán các dự án tại Thành phố Vinh hiện nay cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới giá bán Ecopark Vinh. Vậy, xung quanh dự án Ecopark Vinh có những dự án nào đang mở bán.

Giá bán Handico69 Vinh Tân

Đầu tiên ta có thể kể đến dự án Handico Vinh tân. Handico69 Vinh Tân. Đây là dự án có vị trí lân cận rất gần với dự án Mipec Tràng An. Dự án này được cấp phép đầu tư xây dựng từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, do thiếu tính đồng bộ về giao thông, quy hoạch xây dựng nên mặc dù nằm trong một vị trí rất đẹp nhưng đến nay vẫn chỉ có một số ít người dân mua về đây sinh sống. Hơn nữa về tiện ích trong nội khu cũng không có và không đồng bộ. Điều này, rất khó có thể đáp ứng được nguyện vọng và nhu cầu sinh sống người dân. Hiện giá bán của Khu đô thị Handico69 Vinh Tân từ 15-22 triệu/m2. khu vực gần đường lớn giá cao hơn 25-28 triệu/m2. Tuy nhiên, dự án Handico69 đã bán rất nhiều năm và giá khởi điểm chỉ giao động vào khoảng 12-15 triệu/m2.

Giá bán Khu đô thị Cửa Tiền

Dự án tiếp theo có thể kể đến là dự án khu đô thị Cửa Tiền – Vinh Tân tại phường Vinh Tân, Thành phố Vinh. Tháng 9/2019, dự án đã được cho phép phá vỡ quy hoạch để lấn sông Vinh. Mục đích để phân lô, bán nền. Tuy nhiên dự án này cũng như nhiều dự án khác vấp phải một vấn đề quá lớn. Đ ó là hệ thống tiện ích và quy hoạch về nhà ở. Các tiện ích tối thiểu như trường học, bênh viện, khu vui chơi giải trí và mua sắm không có. Bởi vậy cho dù được điều chỉnh cấp phép mới nhưng đến nay dự án vẫn dậm chân tại chỗ chưa có lời giải.

Giá bán của Khu đô thị Cửa Tiền hiện dao động khoảng 22-25 triệu/m2. Một dự án không có tiện ích dịch vụ nhưng giá bán lại quá cao so với mặt bằng chung thì hiển nhiên là khó có thể bán hết ngay được. Cư dân thành phố Vinh cũng kỳ vọng vào dự án này khá nhiều song khi mở bán lại thất vọng bởi giá bán quá cao. Trong khi sự đồng bộ trong tiện ích cảnh quan lại có vấn đề. Chính điều đó làm cho chủ đầu tư không thể thành công cho đến thời điểm này.

Giá bán Khu đô thị Nam Lê Lợi

Hiện giá bán mặt bằng chung của Khu đô thị Nam Lê Lợi giao động vào khoảng 17-20 triệu/m2. Đây cũng là dự án được quy hoạnh khá bài bản. Tuy nhiên đến thời điểm giao bán và người dân đi vào sử dụng thì thiếu tính đồng bộ. Đa phần các lô đất đã được giao bán. Nhưng tổng số lô đất đã được người dân chọn về ở vẫn chỉ khoảng 40%. Vậy điều gì làm cho việc lấp đầy khu đô thị Nam Lê Lợi trở nên khó khăn? Đó vẫn là bài toán giá thành và tiện ích. Sự thiếu nhất quán, đồng bộ trong quy hoạch dẫn đến sự thất vọng của người Nghệ An.

Giá bán Khu đô thị Trường Sơn Homes

Mang đến thông điệp “Chìa khóa trao tay – Ở ngay trước Tết”, Khu đô thị Trường Sơn Homes nổi bật với lợi thế nhà xây sẵn. Từ đó, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức xây dựng. Không chỉ vậy, dự án còn bàn giao đầy đủ nội thất cao cấp như bồn nước, chậu sen, bình nóng lạnh, máy bơm, các thiết bị điện…

Đây là một dự án được kỳ vọng sẽ làm thay đổi quan điểm của người dân nơi đây với việc bàn giao nhà ở đầy đủ. Tuy nhiên, dự án gặp trở ngại do giá bán không tương xứng với nội thất bàn giao. Điểm trở ngại nhất đó chính là việc nằm quá xa trung tâm thành phố. Tổng dự án chỉ có 57 lô liền kề. Chủ đầu tư bàn giao thô hoàn thiện mặt ngoài cũng giống như dự án Ecopark Vinh Nghệ An. Tuy nhiên, rất khó để so sánh giữa một dự án có sức chưa chỉ 300 dân số với dự án có sức chưa lên tới 20000 nhân khẩu.

Giá bán Trường Sơn Homes giao động khoảng 25-33tr/1m2. Một mức giá dễ chịu khi có cả đất cả nhà nhưng lại có quá nhiều vướng mắc cho cuộc sống của người dân.

Giá bán Dự án Vinh Riverside

Khu đô thị Vinh Riverside là tổ hợp khu biệt thự cao cấp, khách sạn, nhà hàng, shophouse. Trong đó diện tích các khu bao gồm 144 lô:

Nhà ở Biệt thự: 113 lô, diện tích 334 – 699m2.
Nhà ở liên kết thương mại: 31 lô, diện tích 168 – 254m2
Diện tích dự án: 13ha
Về mức giá : hiện tại mức giao dịch ở đây đang giao dịch chuyển nhượng từ 30-35 triệu/ m2.

Giá bán Khu đô thị Vinh Heritage – Vinh Tân

Khu đô thị Vinh Heritage là tổ hợp khu biệt thự, liền kề shophouse. Dự án được quy hoạch trên tổng diện tích đất 40,7 ha. Khu đô thị nằm tại khu vực đường Lê Mao kéo dài thuộc phường Vinh Tân, Vinh. Dư án với khoảng 482 căn được xây dựng hoàn thiện mặt ngoài.

Về mức giá : Mức giá bán hiện tại cho khu đô thị này vào khoảng 30 – 40tr/m2

Tổng kết giá bán của các dự án hiện nay tại Thành phố Vinh

Nhìn chung các dự án nhà ở tại thành phố Vinh đa phần vẫn còn thiếu sự đồng bộ, nhất quán. Đặc biệt từ quy hoạch cho đến thực tiễn nên chưa nhận được sự quan tâm lớn của cư dân nơi đây. Chính vì vậy mà Khu đô thị Ecopark Vinh đang thu hút sự quan tâm. Hơn hết là kỳ vọng trở thành một khu đô thị sầm uất xứng tầm đẳng cấp đầu tiên tại thành phố Vinh.

Giá bán Ecopark Vinh với phân khu được ra mắt đầu tiên The Garden

The Garden là phân khu được ra mắt đầu tiên. Nhiều sản phẩm thấp tầng thuộc The Garden đang được giao dịch trên thị trường với giá 45-60 triệu đồng/m2. Giá shophouse và liền kề hiện dao động trong khoảng 5,6-8,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, một số căn góc có thể lên đến 15 tỷ đồng. Biệt thự song lập với diện tích 162-300 m2 có giá khoảng 8,6-13,8 tỷ đồng.

Theo đó, giá bán Eco Central Park Vinh được xem là hợp lý nhờ những tiện ích mà dự án mang lại. Bên cạnh đó, giá bán này cũng khá tốt so với các dự án hiện có tại Thành phố Vinh. Đây được xem là cơ hội vàng cho nhà đầu tư, bởi giá bán Ecopark Vinh sẽ tăng 6% kể từ ngày 7/11/2022. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dự án cũng như chính sách bán hàng hấp dẫn.

Theo ecoparkcorp.net

Rate this post