Đối với những khách hàng mua căn hộ chung cư, vấn đề giá bán căn hộ luôn là mối quan tâm hàng đầu sau vị trí và tầm view. Vậy làm thế nào để xác định được giá bán tương đối chính xác của các căn hộ chung cư cùng 1 dự án xem đâu là căn có giá trị thấp và đâu là căn có giá trị cao. Gần đây dự án Bất động sản tình thân Meraki Residences Ecopark đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, vậy giá bán căn hộ Meraki Residences Ecopark phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ giá bán căn hộ Meraki Residences 

Tầm view

Tầm view hay tầm nhìn căn hộ được hiểu là khoảng không, tầm nhìn bên ngoài cả về những cảnh quan, tiện ích mà chủ nhân căn hộ có thể nhìn thấy từ căn hộ của mình. Thông thường, một căn chung cư có tầm view đẹp, thông thoáng như view nhìn ra công viên, hồ nước, vườn cây xanh,…thường sẽ có mức giá cao hơn so với cũng một căn hộ khác trong cùng dự án nhưng có tầm view “xấu” hơn như view đường hoặc view căn hộ chung cư khác… Đặc biệt, riêng những căn góc, sở hữu 2 tầm view đẹp thì mức giá thường cao hơn kha khá so với những căn khác trung bình từ 2 triệu/m2.

Tầm view ảnh hưởng đến giá bán căn hộ Meraki Residences Ecopark

Khoảng tầng

Khoảng tầng là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá bán các căn hộ chung cư. Khoảng tầng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của một căn hộ chung cư. Tâm lý mua nhà của người Việt, những căn hộ ở khoảng tầng giữa của toà nhà sẽ được ưu ái chọn lựa nhiều hơn và cũng thường có mức giá cao hơn so với các căn ở tầng thấp hoặc tầng quá cao.

Ví dụ đối với những dự án chung cư có 30 tầng hoặc 35 tầng thì các căn hộ ở tầng 10 đến tầng 20 sẽ có mức giá tương đương nhau và cao nhất dự án. Ngược lại các căn hộ tầng dưới ít người lựa chọn hơn do nhiều người sợ thấp tầng sẽ ồn ào và view thì không được đẹp, còn tầng cao thì nhiều người lo sợ hoả hoạn, mất điện, nóng bức… Vì vậy, hầu hết các dự án chung cư, các tầng cao nhất của toà nhà sẽ có mức giá rẻ nhất.

Hướng nhà

Cũng theo quan niệm chọn nhà của người Việt Nam từ xưa đến nay, hướng nhà cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của một căn hộ chung cư. Theo đó, những căn có hướng mát như Đông, Nam, Đông Nam tại dự án sẽ sở hữu mức giá cao hơn so với những căn có hướng nóng hơn một chút như Tây, Bắc, Tây Bắc…Trong đó những căn hộ có hướng Tây sẽ là rẻ nhất.

Tuy nhiên có một số trường hợp căn hộ có hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam song lại sở hữu tầm view đẹp hoặc nằm trong khoảng tầng đẹp thì mức giá vẫn có thể cao hơn một chút với các căn hộ cùng hướng khác.

Diện tích ảnh hưởng đến giá bán căn hộ Meraki Residences

Những căn hộ có diện tích lớn đương nhiên sẽ có giá trị cao hơn bởi giá bán căn hộ cũng tăng theo diện tích sử dụng. Căn hộ có thiết kế diện tích khác nhau ứng với studio và từ 1-3 phong ngủ. Những căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích từ 60-85m2 đang là sự lựa chọn của nhiều người. Những căn hộ có diện tích từ 70m2 đến hơn ở vị trí căn góc có 2 mặt thoáng và nằm ở khoảng tầng đẹp thì sẽ có giá thành cao hơn.

Những căn hộ có diện tích lớn đương nhiên sẽ có giá trị cao hơn

Khả năng kết nối tiện ích

Vị trí kết nối tiện ích nội khu nhanh chóng, thuận tiện sẽ có giá bán cao hơn. Thông thường với một dự án chung cư lớn, có nhiều toà nhà trong cùng dự án thì khả nắng kết nối từ căn hộ đến tiện ích chung tại dự án tại dự án cũng sẽ quyết định trực tiếp đến giá bán căn hộ.

Càng ở gần khu vực trung tâm dự án, dễ dàng kết nối với các tiện ích, các tuyến đường giao thông nội khu thì càng có mức giá càng cao. Trong khi đó, những căn hộ ở xa trung tâm mất nhiều thời gian kết nối tiện ích thì sẽ có mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, có những dự án chỉ có 1-2 toà thì khả năng kết nối tiện ích là như nhau.

Vấn đề về phong thuỷ

Quyết định đến giá thành của 1 căn hộ chung cư còn phải kể đến yếu tố phong thuỷ. Quan niệm mua nhà của nhiều người những căn hộ có số căn, số tầng liên quan đến những con số như 13(12A), 14(15A) thường không được may mắn. Do vậy mặc dù ở khoảng tầng đẹp song những căn này thường có mức giá thấp hơn so với các căn khác.

Tuy nhiên, một số khách hàng họ không quá để ý đến vấn đề tâm linh thì những căn hộ này lại là những căn hộ khá lý tưởng vì có mức giá tốt. Và khoản tiền tiết kiệm được, anh chị hoàn toàn có thể đầu tư cho nội thất hoặc những việc khác.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của căn hộ chung cư. Thông thường một căn hộ càng hội tụ nhiều yếu tố thì càng có mức giá cao và ngược lại.

>> Đọc thêm: Khả năng khai thác kinh doanh của căn hộ tại dự án Meraki Residences Ecopark

Gía bán căn hộ Meraki Residences Ecopark phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cũng giống như những căn hộ chung cư trên thị trường hiện nay, căn hộ Meraki Residences Ecopark cung phụ thuộc vào những yếu tố đã kể ở trên. Tuy nhiên, điều đặc biệt là trong dự án này có những căn hộ sở hữu sân vườn trên cao cực đẹp. Dòng sản phẩm căn hộ có vườn là “hàng hiếm” trên thị trường Bất động sản hiện nay. Chính vì khan hiếm nên dù giá cao hơn căn hộ thông thường từ 10-20% vẫn được một lượng khách mua “đặc biệt” tìm kiếm.

Giá bán những căn hộ tại Meraki Ecopark phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bởi vậy, ngoài những yếu tố trên thì giá bán căn hộ Meraki Residences Ecopark còn phụ thuộc vào yếu tố sân vườn. Giá của những căn hộ sân vườn cũng sẽ nhỉnh hơn so với những căn hộ không có sân vườn hoặc sân vườn diện tích bé hơn.

Theo ecoparkcorp.net

 

Rate this post