Tập đoàn Ecopark cho biết, tại dự án mới nhất thuộc Khu đô thị Ecopark nằm ở phía Đông Hà Nội, đơn vị này đầu tư mạnh vào các tiện ích cho người cao tuổi tại Meraki Residences. Cụ thể, đơn vị này đã kết hợp với top 5 bệnh viện tốt nhất Tokyo với 100% bác sĩ người Nhật Bản, phục vụ 24/7 cho việc tư vấn và chăm sóc sức khỏe cư dân. Hơn nữa Meraki Ecopark còn đưa 200 khu vườn lên cao khi phát triển dự án này nhằm đảm bảo tiện ích cho người cao tuổi.

200 khu vườn treo được đưa lên cao tại Meraki Residences

Meraki Residences gồm 2 tòa tháp cao 30 tầng với tầm nhìn đẹp nhất Ecopark. Dự án nằm ngay cung đường tập trung tiện ích giáo dục – y tế – tài chính, trung tâm Đại đô thị tốt nhất châu Á 2020 do Property Guru Asia Property Awards bình chọn.

Sau thành công của toà tháp xanh cao bậc nhất thế giới Sol Forest, Ecopark tiếp tục đầu tư đưa hơn 200 khu vườn trên cao vào mỗi căn hộ tại Meraki Residences, mang đến không gian sống như biệt thự, nhà vườn, phù hợp lối sống của người cao tuổi Việt Nam. Các khu vườn này dự kiến được chủ đầu tư bàn giao hoàn thiện với các giá thể phù hợp việc trồng cây trên cao.

200 khu vườn treo được đưa lên cao tại Meraki Residences

Cụ thể, mỗi khu vườn đều trang bị công nghệ chăm sóc đặc biệt với hệ thống tưới nước dinh dưỡng cái đặt tự động, phễu gom lá cây rụng, đường ống thoát nước cỡ lớn để tránh gây tắc nghẽn cùng loạt cây tinh dầu chống muỗi và côn trùng. Không chỉ mở ra không gian xanh mát, dự án còn giúp cư dân “chạm” đến thiên nhiên dễ dàng. Đây cũng là bí quyết của hạnh phúc, nâng tầm trải nghiệm và thăng hoa cảm xúc dành cho những người đang độ tuổi xế chiều và những người đang tìm kiếm sự bình yên trong chính căn hộ của mình.

Chủ đầu tư cũng chấp nhận giảm nhiều diện tích thương phẩm để chú trọng phát triển tiện ích đặc biệt, nhằm chăm sóc sức khoẻ tinh thần lẫn thể chất cho cư dân. Các tiện ích tại Meraki Ecopark nổi bật có thể kể đến không gian sinh hoạt cộng đồng dành cho câu lạc bộ người cao tuổi, 2 tầng trung tâm thương mại, vườn BBQ gia đình, đường dạo nhiệt đới

Với sự kết hợp độc đáo giữa hàng trăm loại cây cỏ, hoa lá, cư dân được tận hưởng không gian thư thái, ngập tràn mảng xanh trong lành và cảm nhận “hương vị” của cuộc sống tiện nghi, hiện đại nhưng vẫn gắn kết, hài hòa với thiên nhiên.

Đặc biệt, bể bơi bốn mùa nước mặn được đầu tư công nghệ điện phân muối tốt cho sức khỏe người lớn tuổi, hỗ trợ và cải thiện lưu thông máu, giải tỏa căng thẳng, ổn định nhịp tim, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, điều trị các bệnh đau nhức xương khớp.

Bể bơi 4 mùa nước mặn tốt cho sức khoẻ người cao tuổi

>> Đọc thêm: Duy nhất căn góc 3PN có 3WC tại Meraki Ecopark có gì đặc biệt?

Ecopark kết hợp Top 5 bệnh viện Tokyo với 100% bác sĩ Nhật Bản

Để tạo điểm nhấn cho “siêu phẩm” bất động sản dành cho người cao tuổi này, Ecopark kết hợp top 5 bệnh viện Tokyo với 100% bác sĩ người Nhật Bản, phục vụ 24/7, sẵn sàng tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho cư dân. Meraki Residences là dự án căn hộ hiếm hoi tại Việt Nam kết hợp bệnh viện quốc tế để vận hành, phục vụ cộng đồng người cao tuổi. Tại đây, các cư dân được chăm sóc và thăm khám sức khoẻ định kỳ theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Hơn thế, tất cả căn hộ tại Meraki Residences đều trang bị hệ thống cấp cứu trong từng góc nhà. Hệ thống này kết nối trực tiếp đến bệnh viện, đảm bảo ứng cứu nhanh trong vòng 5 phút. Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Để lắp đặt và vận hành hệ thống cấp cứu này, chi phí dự án đội lên rất nhiều. Toàn bộ hệ thống tiện ích cho người cao tuổi nói chung đến hàng nghìn tỷ đồng. Thế nhưng, vì một môi trường sống tốt nhất dành cho các ‘đấng sinh thành’, chúng tôi chấp nhận đầu tư”.

Hệ thống cấp cứu trong vòng 5 phút

Bên cạnh hệ tiện ích cho người cao tuổi tại Meraki Residences, Ecopark dành trọn tâm huyết vào từng chi tiết dự án. Chủ đầu tư chú trọng yếu tố an toàn khi toàn bộ hệ thống thang máy được cài đặt face ID (nhận diện khuôn mặt), xây dựng đường dành riêng cho người đi bộ với lớp bê tông mềm trải rộng, đường đi dành cho xe lăn.

Theo thống kê của Tổng cục Dân số, Kế hoạch hóa gia đình, số lượng người cao tuổi Việt Nam tăng nhanh từ 7,67 triệu năm 2009 lên 11,4 triệu năm 2019. Dự báo đến năm 2030, người cao tuổi ở nước ta khoảng 18 triệu, chiếm 17,5% dân số – tức cứ 6 người thì có hơn 1 người cao tuổi.

Người cao tuổi nước ta thường mắc nhiều bệnh cùng lúc, trung bình mỗi người mắc 3 bệnh phải điều trị suốt đời. Do đó, nhu cầu về không gian sống trang bị hệ thống chăm sóc sức khỏe chỉn chu, phúc lợi xã hội, cùng những trải nghiệm phục vụ phân khúc này rất cấp thiết.

“Meraki Residences ra mắt không đơn thuần để ở, mà còn là nơi cho con cháu trao trọn yêu thương đến ông bà, cha mẹ. Ecopark muốn cùng cư dân xóa nhòa quan niệm cố hữu về người già cô độc và tật bệnh, thay vào đó là cộng đồng người cao tuổi vui khỏe, hữu ích”, đại diện chủ đầu tư Ecopark chia sẻ.

Theo ecoparkcorp.net

5/5 - (1 bình chọn)