Tiếp nối sự thành công của Khu đô thị Ecopark Hưng Yên. Nhà sáng lập Ecopark trên hành trình kiến tạo những khu đô thị xanh đáng sống nhất Việt Nam đã mang tới Thành phố Vinh – Thủ phủ của tỉnh Nghệ An một đại công viên xanh. Đại công viên đó mang tên Eco Central Park. Với sứ mệnh mang đến cho người dân nơi đây một không gian sống trong lành. Eco Central Park xứng đáng là nơi an cư hoàn hảo cho những người dân nơi xứ Nghệ. Cùng tìm hiểu bài viết để tìm hiểu lý do tại sao Eco Central Park khu đô thị đáng sống nhất Thành Vinh nhé.

Eco Central Park là nơi nhà sáng lập lấy cảm xúc và hạnh phúc của cư dân làm trung tâm

Tổng quan về Thành phố Vinh

Thành phố Vinh thuộc tỉnh Nghệ An chính là một mảnh ghép của dải đất miền Trung. Nơi mà được ví là một mảnh đất khô cằn sỏi đá, đầy nắng, đầy gió. Miền Trung được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan đẹp, rừng biển kỳ thú. Tuy nhiên, đây cũng là dải đất phải gánh chịu nhiều thiệt thòi do thiên tai. Dưới sự ảnh hưởng từ khí hậu khắc nghiệt, chí khí của người miền Trung tựa như những cây xương rồng trong sa mạc. Dù có khô cằn sỏi đá thế nào thì người ta vẫn sống, vẫn sinh sôi nảy nở, vẫn vươn lên, vẫn ra hoa đẹp. Vẻ đẹp đó càng ý nghĩa hơn khi nó tô điểm cho bức tranh đầy gió cát của của nắng lửa miền Trung. Cũng như những cây xương rồng kia, tiếp nối truyền thống hiếu học, sự vẻ vang của cha ông. Người dân miền Trung quyết không thể để cái đói, cái nghèo theo đuổi hay đeo mang bên mình mãi. 

Tỷ lệ người dân sống xa quê tại Nghệ An luôn nằm trong top đầu

Theo các nghiên cứu gần đây của UNU – WIDER, tỉnh có tỷ lệ số người di cư, rời bỏ quê hương cao nhất chính là Nghệ An. Ở đây, có gần 50% hộ gia đình có người đã di cư và không còn sống thường xuyên ở Nghệ An nữa. Điều đó có nghĩa là ở tỉnh miền Trung này, cứ 10 gia đình thì đã có phân nửa trong số này có con em, thành viên trong gia đình rời bỏ mảnh đất xứ Nghệ.

Mục đích của những người di cư ở Nghệ An cũng được nhắc đến trong báo cáo của UNU – WIDER. Theo đó, phần lớn người di cư tạm thời để phục vụ cho công việc và học tập. Theo đó hơn 90% những người di cư tạm thời là thuộc nhóm này. Đây chính là những sinh viên, những người mới đi làm đã rời quê để bắt đầu việc học hay bắt đầu sự nghiệp của mình. 

Là người miền Trung ai cũng có một niềm tự hào như thế. Đó chính là nỗi nhớ khôn ngoai trong lòng người xa xứ. Thấu hiểu những sự nhọc nhằn của người dân nơi xứ Nghệ. Những người phải rời bỏ quê hương để mưu sinh. Nhà sáng lập Ecopark đã mang đến cho nơi đây một đại đô thị xanh lần đầu tiên tại Thành Vinh. Đó là nơi cái nắng không chạm đến đỉnh đầu, nơi thiên nhiên phủ xanh mọi mái nhà.

Eco Central Park mang đến cho người miền Trung một biểu tượng về một nơi đáng sống

Thông tin chung về Eco Central Park Vinh

Eco Central Park toạ lạc ở phía Đông của Thành phố Vinh. Khu đô thị nằm dọc trục đường Nguyễn Sỹ Sách và ngay cạnh bờ sông Lam. Đó là vị trí cuối các trục đường chính Đông Tây. Theo đó, vị trí có ý nghĩa chiến lược trong kết nối giao thông. Từ dự án, cư dân có thể thuận tiện kết nối tới trung tâm thành phố và các vùng lân cận. Đồng thời liên kết tiện ích nhanh chóng và dễ dàng. Vị trí này mang tới cuộc sống thuận tiện cho các cư dân tương lai. Chúng ta sẽ không thể tìm được một vùng đất thứ hai có vị trí đẹp như vậy. Eco Central Park khu đô thị đáng sống nhất Thành Vinh.

Eco Central Park – biểu tượng sống của miền Trung

Khi mang Eco Central Park đến với thành Vinh, nhà sáng lập Ecopark mang đến cho người miền Trung một biểu tượng về một nơi đáng sống. Nơi cái nắng, cái gió không làm cho ta cháy da cháy thịt, nơi người dân xứ Nghệ sinh ra trong cát lửa gió lào. Những cơn gió lào chập chờn trong giấc ngủ sẽ nhường chỗ lại cho không gian thiên nhiên. Đó là không gian xanh cỏ, xanh cây với những thảm cỏ và những hàng cây đu đưa trong gió. Đó là thế giới mà muông thú chim ca về đây làm tổ.

Nhà sáng lập Ecopark kiến tạo một nơi đáng sống và nơi đáng sống ấy nằm ở Eco Central Park. Như vậy, không thể tìm được một vùng đất thứ hai nào có vị trí đẹp như Eco Central Park. Và thiên nhiên luôn là giá trị cốt lõi của những sản phẩm mà nhà sáng lập Ecopark mang đến. Mỗi ngày được trở về nhà đều được thiên nhiên yêu thương, về nhà là về giữa thiên nhiên.

Eco Central Park mang màu xanh phủ kín mọi mái nhà

Hơn 30% diện tích cây xanh và mặt nước trong lòng dự án Eco Central Park. Tỷ lệ này tương đương với 50ha trong quần thể 183ha. Như vậy, mỗi người dân ở đây sẽ được hưởng trọn nguồn sống trong lành. Theo đó mật độ 100 cây xanh/đầu người.

Lần đầu tiên tại thành Vinh, về với đại công viên xanh lớn nhất miền Trung, nơi cái nắng không chạm đến đỉnh đầu. Ecopark mang tới không gian mặt nước với Hồ Thiên Nga 10ha giữa lòng dự án. Thêm vào đó là những cung đường dạo bộ ven hồ tuyệt đẹp.

Hồ Thiên Nga rộng 10ha giữa lòng dự án

Trước đây, Ecopark Hưng Yên cũng sở hữu một Hồ Thiên Nga rộng như vậy. Hồ Thiên Nga ở Ecopark chính là trái tim trung tâm của thành phố xanh. Đây chính là nơi có nhiều cây xanh, không gian thoáng mát gần gũi thiên nhiên. Thoát khỏi không gian đô thị ngột ngạt, nơi đây bạn có thể thong dong cùng gia đình dạo chơi. Dưới màu xanh mát của cây xanh, nghe tiếng chim hót. Ngắm nhìn mặt nước và bầu trời là cảm giác thư thái khó kiếm trong xã hội ồn ào bon chen.

Cuộc sống 365 ngày nghỉ dưỡng tại Eco Central Park khu đô thị đáng sống nhất Thành Vinh

Có nhiều người hiện nay đang có những tiêu chuẩn sống cao. Đặc biệt là với không gian sống với những thảm xanh bắt mắt. Thêm vào đó là đầy đủ tiện ích phục vụ cuộc sống đô thị hiện đại. Tại đó, tất cả các thành viên trong gia đình được đáp ứng mọi nhu cầu về đời sống.

Về với Eco Central Park  khu đô thị đáng sống nhất Thành Vinh mỗi một ngày là một kỳ nghỉ dưỡng. Đó là cuộc sống 365 ngày được thiên nhiên yêu thương. Lần đầu tiên khi Eco Cetral Park đến với Thành Vinh. Không chỉ mang tới thiên nhiên để xua đi cái nắng cái gió, Ecopark còn mang đến cho miền Trung những tiện ích đẳng cấp chưa từng có.

Những tiện ích đẳng cấp chưa từng có tại Eco Central Park Vinh khu đô thị đáng sống nhất Thành Vinh

Không chỉ là thiên nhiên, lần đầu tiên khi Eco Central Park đến với thành Vinh. Nhà sáng lập Ecopark mang tới thiên nhiên để xua đi cái nắng cái gió của nơi này. Lần đầu tiên tại thành Vinh Ecopark mang đến cho miền Trung những tiện ích đẳng cấp chưa từng có.

Tuyến phố đi bộ lớn nhất Thành Vinh

Những tuyến phố đi bộ đã trở thành một “định nghĩa” mới về một địa điểm vui chơi giải trí tại một thành phố. Điều này khiến nó trở thành xu hướng du lịch của nhiều du khách. Sắp tới đây nhà sáng lập Ecopark sẽ phát triển một tuyến phố đi bộ bên trong khu đô thị Eco Central Park Vinh.

Những tuyến phố đi bộ, mua sắm ẩm thực, thiên đường ăn uống giải trí, vui chơi lớn nhất cho những người con xứ Nghệ. Tuyến phố đi bộ tại Eco Central Park Vinh là điểm đến cho ngành du lịch. Đồng thời là điểm sinh hoạt cộng đồng. Hơn nữa, nó còn tạo nên cú hích mạnh cho hoạt động kinh doanh tại khu đô thị. Chính sự kiến tạo này cũng kích thích làm giá trị của cả khu đô thị tăng lên.

Quảng trường trung tâm dài gần 2km tại Eco Central Park khu đô thị đáng sống nhất Thành Vinh

Những trung tâm thành phố là phát minh vĩ đại nhất của nghệ thuật quy hoạch đô thị. Điều này nhằm thể hiện sự công bằng và thúc đẩy tương tác giữa con người và xã hội. Ngày nay, còn được gọi với tên quen thuộc ngày nay là quảng trường.

Quảng trường trung tâm dài 2km

Vườn hoa và công viên là những không gian công cộng “đóng” về mặt cảnh quan. Khu vực này tương đối tách biệt với phần còn lại của đô thị về mặt vị trí. Đồng thời nó chỉ được sử dụng vào những thời điểm nhất định trong ngày. Còn quảng trường lại được coi là những không gian ngoài trời thường được đặt tại trung tâm thành phố. Đó chính là giao của những trục giao thông quan trọng. Từ đây dễ dàng tiếp cận từ mọi hướng và là nơi tổ chức những sự kiện lớn nhỏ.

Nhà sáng lập Ecopark kiến tạo nên một điểm đến mới cho những người con xứ Nghệ. Đó là Quảng trường trung tâm dài gần 2km dọc dự án Eco Central Park. Đây sẽ là nơi diễn ra những sự kiện lớn và quan trọng của Vinh cũng như của khu đô thị.

Quảng trường ánh sáng 100.000m2 lớn nhất Thành Vinh

Quảng trường ánh sáng 100.000m2

Rồi mai này, sau khi khu đô thị Eco Central Park hình thành người ta sẽ phải kháo nhau về một nơi là biểu tượng của thành phố Vinh vào ban đêm với quảng trường ánh sáng rộng 100.000m2 lớn nhất thành Vinh.

Quảng trường ánh sáng là nơi kiến tạo giá trị cộng đồng ý nghĩa. Nơi đây là điểm gắn kết tất cả các hoạt động của con người và tôn thêm vẻ đẹp cho khu đô thị. Một bức tranh sống động về đời sống tinh thần cộng đồng được tái hiện rõ nét nhất tại đây. Và đó chính là tâm điểm mà Eco Central Park muốn hướng đến.

Hệ thống trường tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Vinh

Với những người con thành Vinh hiếu học, nhà sáng lập Ecopark mang về hệ thống trường tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống giáo dục này đáp ứng được nhu cầu về chất lượng cũng như cơ sở, vật chất cho mảnh đất hiếu học này. Thay vì phải đi xa để có một cơ hội để học tập tại những trường học quốc tế thì cư dân tại Eco Central Park có thể cho con đi học ngay tại những trường học tiêu chuẩn quốc tế trong Khu đô thị.

Eco Central Park được vận hành bởi những tập đoàn lớn trên thế giới

Khu đô thị sẽ được vận hành bởi những tập đoàn lớn nhất thế giới. Nhà sáng lập Ecopark tin rằng đây là những điều chưa từng có tại thành Vinh. Khi có mặt tại Eco Central Park Vinh, nhà sáng lập Ecopark kiến tạo nên một biểu tượng sống mới của miền Trung. Eco Central Park không bán nhà, mà mời khách hàng – những cư dân tương lai về một nơi xứng đáng để trở về. Eco Central Park khu đô thị đáng sống nhất Thành Vinh.

Theo ecoparkcorp.net

Rate this post