Nghệ An có sự phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ trong 3 quý đầu năm 2022. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của vùng đất này. Đó cũng là tiền đề để du lịch Nghệ An vươn mình trỗi dậy. Nghệ An bứt tốc với mục tiêu trở thành một trong những vùng đất phát triển bậc nhất miền Trung. Nơi mà sánh ngang với những thành phố du lịch lớn như Đà Nẵng, Khánh Hòa,…

Đôi nét về tình hình kinh tế xã hội hiện nay tại Nghệ An

Trong 3 quý đầu năm 2022, Nghệ An được nhắc tên với những dấu ấn đầy bất ngờ. Đó là kết quả thu hút FDI lần đầu tiên Nghệ An trong 9 tháng đầu năm lọt top 10 cả nước khi đạt 605,42 triệu USD. Tăng trưởng GRDP của tỉnh cũng đạt 9,22%, mức cao thứ 2 khu vực Bắc Trung Bộ.

Sự bứt phá của Nghệ An trong 9 tháng đầu năm không thể kể đến ngành du lịch. Luỹ kế 9 tháng, lượng khách du lịch đến tỉnh ước đạt 5,92 triệu lượt. Nghệ An nằm trong top 7 tỉnh có lượng khách du lịch lớn nhất cả nước 9 tháng đầu năm. Doanh thu du lịch ước đạt 4.902 tỷ đồng

Dự kiến trong năm 2022, Nghệ An đón và phục vụ gần 7 triệu lượt. Tăng trưởng hơn 360% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó khách lưu trú ước đạt 4.760.000 lượt, bằng 369% so với cùng kỳ. Khách quốc tế ước đạt 26.300 lượt. Nếu con số 7 triệu khách du lịch đến Nghệ An trở thành sự thực Nghệ An sẽ lọt top 5 tỉnh thành du lịch lớn nhất Việt Nam.

Phát triển du lịch Nghệ với mục tiêu lọt top 5 lớn nhất Việt Nam

Sự bứt phá về kinh tế – xã hội của Nghệ An cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của vùng đất này. Đặc biệt, khi Nghệ An đã xác định phát triển du lịch thành mũi nhọn. Vùng đất này đang dần vươn lên trở thành một trong 5 tỉnh thành du lịch lớn nhất Việt Nam.

Sức mạnh và tiềm năng của Nghệ An từng được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định như “Việt Nam thu nhỏ” với địa hình đa dạng. Đó là điều kiện và cơ hội để phát triển ngành du lịch. Thiên nhiên đã ưu đãi cho Nghệ An cảnh sắc tươi đẹp, kỳ thú. Đó là “non xanh nước biếc như tranh họa đồ”. Là bờ biển dài 82km, nhiều bãi biển đẹp và hấp dẫn du khách. Bên cạnh đó là nhiều hang động, thác nước nên thơ và hùng vĩ. Có khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận ở miền Tây Nghệ An. Vùng lõi có Vườn Quốc gia Pù Mát. Nơi đây đang là điểm đến của du khách ưa thích khám phá thiên nhiên. Đặc biệt là trải nghiệm văn hoá bản địa của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Diện mạo du lịch Nghệ An thay đổi nhờ sự góp mặt của các ông lớn Bất động sản

Theo đánh giá của giới chuyên gia, Nghệ An đang ở giai đoạn bước đầu phát triển du lịch. Đây là cơ hội cho Nghệ An học hỏi từ các tỉnh đi trước để “đi tắt đón đầu” . Đồng thời là cơ hội của nhà đầu tư nắm bắt dư địa tăng trưởng ngay từ những ngày đầu phát triển.

Dự án Eco Central Park hứa hẹn sẽ thúc đẩy du lịch, kinh tế địa phương phát triển

Mới đây nhất, tại thị trường bất động sản Nghệ An, Nhà sáng lập Ecopark đã đưa dự án Eco Central Park với quy mô gần 200ha vào thành phố Vinh. Đại dự án được kì vọng sẽ nâng tầm du lịch trải nghiệm tại Nghệ An. Từ đó, đáp ứng nhu cầu của hàng triệu du khách đến với Nghệ An.

Phân khu The Plaza trở thành nơi ánh sáng không bao giờ tắt, nơi đón năm mới của thành Vinh

Phân khu The Plaza hứa hẹn là điểm du lịch 4 mùa ở Nghệ An với hàng loạt các lễ hội, những công trình biểu tượng. Tất cả sẽ góp phần thay đổi diện mạo du lịch, vào mục tiêu đưa du lịch nơi đây trở thành ngành mũi nhọn, giúp du khách đến Nghệ An lưu trú lâu hơn, tiêu tiền “rộng tay” hơn và quan trọng là có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Theo ecoparkcorp.net

Rate this post
Từ khóa