Dự án đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài được đầu tư gần 420 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng tạo động lực để phát triển kinh tế – xã hội. Từ đó, thu hút đầu tư của thành phố Vinh. Đặc biệt tuyến đường này cũng mang lại tiềm năng đầu tư cho những khu đô thị mà nó đi qua. Điển hình là Eco Central Park.

Nguyễn Sỹ Sách kéo dài – mũi tên mở rộng không gian đô thị Vinh

Dự án đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài được khởi công từ năm 2018. Dự án với mục tiêu hướng đến đảm bảo đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Từ đó, hình thành trục không gian kiến trúc cảnh quan cho khu vực phía Đông thành phố. Qua đó tạo điểm nhấn, mở ra cơ hội để thu hút đầu tư. Theo đó sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho thành phố Vinh.

Đây là tuyến giao thông cực kỳ quan trọng. Tuyến đường này kết nối trung tâm thành phố Vinh với đường ven đê Sông Lam. Đồng thời kết nối khu du lịch biển Cửa Lò và cầu Cửa Hội nối qua tỉnh Hà Tĩnh.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư lên đến 419,4 tỷ đồng. liên doanh nhà thầu gồm: Công ty Cổ phần Tây An; Công Ty TNHH Xây dựng Hoàng Sơn và Công ty Cổ phần đầu tư Thành Công.

Tuyến đường có tổng chiều dài gần 6,5 km. Tuyến đường này trải dài qua địa phận các xã Hưng Lộc, Hưng Hòa và phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh. Điểm đầu tuyến chính là Km0+00 (giao đường Nguyễn Phong Sắc), điểm cuối là Km6+327,04 (nối đường ven Sông Lam).

Ngoài tuyến Vinh – Cửa Lò thì đường Lê Mao kéo dài và đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài là những tuyến cần ưu tiên trước hết. Bởi đây là những tuyến đường để mở rộng không gian đô thị Vinh về phía Đông và Đông Nam. Với sự phát triển mạnh của các khu công nghiệp lớn kề cận thì Vinh còn nhiều cơ hội để thu hút đầu tư. Từ đó góp phần tăng thu ngân sách và đào tạo nguồn nhân lực.

Dự án đường Nguyễn Sỹ Sách – Động lực cho bất động sản Eco Central Park thăng hoa

Khu đô thị Eco Central Park toạ lạc tại phía đông thành phố Vinh (xã Hưng Hoà, phường Hưng Dũng). Dự án kế bên dòng sông Lam thơ mộng và hồ điều hoà 100ha. Nguyễn Sỹ Sách là trục đường chính phía Bắc kết nối Eco Central Park và trung tâm thành phố Vinh.

Đường Nguyễn Sỹ Sách là “đường chiến lược” nhằm kích cầu sự phát triển kinh tế – xã hội vùng phía Nam TP. Vinh. Sự thuận tiện về giao thông luôn là thứ được quan tâm hàng đầu. Dự án đang sở hữu một vị trí vàng chiến lược. Tuyến đường này hiện đang thi công. Sau khi hoàn thiện sẽ tạo nên bước nhảy vọt về giá của dự án.

Không phải nghiễm nhiên mà các nhà đầu tư bất động sản lại lựa chọn những khu vực trong phạm vi quy hoạch đường, cầu và quy hoạch các khu dân cư. Bởi đây đều là những “đòn bẩy tàng hình” giúp bất động sản tăng giá nhanh trong tương lai.

Khi các tuyến đường được đồng bộ, mở rộng chính là sợi dây vững chắc nhất để kết nối giao thông. Đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế giữa các khu vực.

Tuyến Nguyễn Sỹ Sách được đưa vào sử dụng sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Eco Central Park đến trung tâm thành phố Vinh. Thông qua tuyến đường này cư dân có thể dễ dàng kết nối đến biển Cửa Lò, Cửa Hội và tỉnh Hà Tĩnh chỉ trong vòng 15 – 30 phút.

Eco Central Park ra mắt phân khu thấp tầng đầu tiên – The Garden vào ngày 22/10/2022. Liên hệ chúng tôi để nhận thông tin chính sách bán hàng chi tiết!

Theo ecoparkcorp.net

Rate this post