Condotel đang là xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng thu hút sự quạn tâm của giới đâu tư. Vậy Condotel là gì? Cơ hội đầu tư ra sao? Cùng xem những thông tin sau đây:

Condotel đắt giá
Condotel đắt giá
 1. Condotel là gì? Hoạt động như thế nào?

Condotel hay còn được gọi là Condo-Hotel (khách sạn chung cư). Được hiểu là sự kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Trong condotel, đã có sự kết hợp đầy đủ bếp nấu nướng và tất cả những tiện ích của một căn hộ chung cư thông thường.

Điểm khác biệt nhất ở đây là thay vì là căn hộ dùng để ở và thường đặt tại những thành phố lớn, dân cư đông đúc như những chung cư thông thường thì condotel được đặt tại những khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch nổi tiếng và chủ yếu dùng để kinh doanh cho thuê ngắn ngày giống như một căn phòng khách sạn.

Swisstouches La Luna Resort
Swisstouches La Luna Resort

Một condotel thông thường sẽ có những đặc điểm sau:

 • Được quản lý vận hành và bảo dưỡng bởi một đơn vị chuyên nghiệp.
 • Hoạt động theo hình thức Timeshare (chia sẻ thời gian sử dụng).
 • Chủ yếu đặt tại những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng sang trọng.
 • Người mua không phải để ở thường xuyên mà để đầu tư sinh lợi nhuận.
 • Chủ đầu tư bàn giao condotel với đầy đủ tiện nghi và nội thất để đưa vào khai thác ngay.

Cách thức hoạt động của “chung cư khách sạn” – Condotel:

Về cơ bản thì “chung cư khách sạn” – condotel hoạt động giống như một khách sạn thông thường. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng đều thuộc sự sở hữu của một cá nhân nào đó thay vì thuộc về một chủ sở hữu chung duy nhất. Đây cũng là sự mới lạ và đặc biệt của Condotel.

condotel la luna resort nha trang

Condotel thường đặt ở những địa điểm du lịch trọng điểm

Khái niệm “chung cư khách sạn” – condotel chưa phổ biến ở Việt Nam ở thời điểm hiện tại nhưng không hề xa lạ gì với các thị trường phát triển trên thế giới. Chủ sở hữu của  “chung cư khách sạn” – condotel sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu (sổ hồng) như một căn hộ thông thường.

Sự khác biệt là bạn sẽ có 1 đội ngũ quản lý có kỹ năng cao giúp trông nom tài sản thay chủ sở hữu và tiếp quản tất cả các yếu tố diễn ra trong hoạt động hằng ngày của căn hộ và cho thuê lại nó nếu chủ sở hữu có mong muốn cho thuê lại. Condotel được thiết kế ra để người sở hữu nó có thể không phải lo lắng và hoàn toàn yên tâm về tài sản này.

 1. Ưu điểm của condotel với khách sạn

Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng chuyên nghiệp để căn hộ khách sạn của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất.

Khách sạn căn hộ hình thức giống với khách sạn thông thường

Hoạt động theo hình thức Shared Time (chia sẻ lợi nhuận ưu đãi)

Thường tọa lạc tại những thành phố du lịch sầm uất, sôi động bậc nhất.

Mua quyền sở hữu và sử dụng căn hộ tại khách sạn. Khách hàng có thể trao đổi đêm nghỉ tại các Resort trong hệ thống hoặc khách sạn liên kết khác trên toàn quốc và thế giới.

Luôn có yếu tố sinh lời đầu tư hấp dẫn với khả năng tăng giá cao. Condotel luôn được đảm bảo về sự sinh lời.

 1. Đầu tư sinh lời cao

04 Lợi ích tài chính khi sở hữu căn hộ khách sạn Condotel

 • Lợi nhuận từ việc cho thuê
 • Dòng tiền thanh khoản cao
 • Sự tăng giá
 • Bài toán tài chính
Đầu tư bất động sản thu lời hấp dẫn
Đầu tư bất động sản thu lời hấp dẫn

Condotel thường được đặt ở những vị trí chiến lược tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Nha Trang, Phú Quốc hay Đà Nẵng,… Đây là những điểm đến của những người thành thị mỗi kỳ nghỉ dưỡng hàng năm.

Những căn hộ khách sạn tại Nha Trang luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng. Cùng với đó cũng được đánh giá cao về tỉ lệ khách du lịch đến hàng năm. Sự kết hợp giữa giá cho thuê phòng và tỉ lệ khách du lịch đó làm cho Condotel Nha Trang có dòng tiền thu vào rất tốt.

Thêm vào đó, những nhà đầu tư Codotel Nha Trang sẽ được hưởng lợi ích từ việc cho thuê lại căn hộ khách sạn của mình và gia tăng giá trị bất động sản nhanh chóng. Nắm bắt cơ hội đầu tư sớm sẽ có lợi nhuận cao hơn. Bởi khi một Condotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động, thật không hiếm để bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra chỉ trong vòng từ 18 – 24 tháng.

 1. Cơ hội đầu tư Condotel hấp dẫn cuối năm 2017

Năm 2017 đánh dấu những sự biến động mạnh mẽ của phân khúc khách sạn căn hộ nghỉ dưỡng. Tuy mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng Condotel đã nhanh chóng trở thành “hơi thở mới”. Và nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Slide_laluna_nhatrang2

Condotel La Luna được đánh giá có sức cạnh tranh cao trong năm 2017

Dự án Condotel Swisstouches La Luna Nha Trang được quản lý và vận hành do Swisstouches Hotel & Resort là đơn vị nổi tiếng trên thế giới về quản lý khách sạn của Thụy Sĩ, cùng với tiềm lực và uy tín lớn mạnh của chủ đầu tư Marina Hotel JSC được đánh giá sẽ tạo nên bước đột phá mới và sức cạnh tranh mạnh mẽ trong chất lượng dịch vụ khách sạn căn hộ 5 sao tại Nha Trang nói riêng cũng như ngành dịch vụ khách sạn của Việt Nam nói chung.

 

Đây là cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao hiếm có cam kết lên đến 9% trong 5 năm. Nếu nhà đầu tư cho thuê lại khi không có nhu cầu sử dụng trong thời gian nhất định. Đầu tư vào Swisstouches La Luna là bạn đã trở thành nhà đầu tư biết “nhìn xa trông rộng”. Cơ hội hiếm có không nên bỏ lỡ trong năm 2017 này.

5/5 - (1 bình chọn)