Nhật Bản nổi tiếng có nền y học và hệ thống chăm sóc sức khoẻ hàng đầu thế giới. Tại Nhật Bản, Bệnh viện đại học Y khoa Tokyo nằm trong top 5 những bệnh tốt nhất tại Tokyo. Tuy nhiên, thay vì đến Nhật Bản xa xôi, Ecopark đã hợp tác với bệnh viện Kusumi thuộc đại học Y khoa Tokyo với mong muốn về một khu đô thị an toàn nơi cư dân được hưởng những dịch vụ y tế hiện đại cùng dịch vụ nhất.

Bệnh viện Y khoa Tokyo Nhật Bản có lịch sử như thế nào?

Bệnh viện Đại học Tokyo được khánh thành ở Edo (Tokyo ngày nay), vào năm 1858, với khởi thủy là Trung tâm tiêm phòng Kanda Otamagaike. Từ những năm đi vào cho đến ngày hôm nay, sau hơn 150 năm, bệnh viện vẫn là động lực cho cả ngành y học và chăm sóc y tế tại Nhật Bản.

Bệnh viện Đại học Y Tokyo là một trong những bệnh viên đi đầu về điều trị y tế tại Nhật Bản. Nằm ngay trung tâm thủ đô Tokyo của Nhật Bản ở quận Nishinjuku, Đại học Y Tokyo là một cơ sở giảng dạy y học hàng đầu của Nhật Bản, cũng là bệnh viện trong top các bệnh viện tiêu biểu, chủ chốt trong khu vực phía Tây Tokyo.

Theo bảng xếp hạng các Bệnh viện tốt nhất thế giới gần đây, Bệnh viện đại học Tokyo hiển nhiên nằm ở vị trí số 1 Nhật Bản về chất lượng đồng thời xếp hạng trong nhóm top 10 các bệnh viện ở quy mô toàn cầu. Tuy nhiên mặt hạn chế của bệnh viện đối với bệnh nhân nước ngoài là quy tắc không làm trực tiếp với bệnh nhân hay các đơn vị môi giới tự phát. Đồng nghĩa với việc bệnh nhân Việt Nam không thể liên lạc hay làm việc trực tiếp với bệnh viện này.

Bệnh viện đại học Y khoa Tokyo tại Nhật Bản

Bệnh viện Đại học Tokyo hoạt động với sứ mệnh “đóng góp công sức vào sự phát triển của y học lâm sàng và sư tiến bộ của các chuyên gia y tế với mục tiêu cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất”. Đồng thời, dựa trên sứ mệnh của mình, bệnh viện hoạt động dưới tôn chỉ:

Hợp tác cùng bệnh nhân trong khám, điều trị.
Khám và chữa trị an toàn, hiệu quả.
Luôn phát triển công nghệ trong y học.
Phát triển đội ngũ y bác sĩ xuất sắc.
Bệnh viện Đại học Tokyo có quy mô 1,210 giường bệnh (bao gồm 1,150 giường thường, 60 giường bệnh tâm thần) và 3,888 công nhân viên (gồm 2,554 nhân viên toàn thời gian và 1,334 nhân viên bán thời gian). Chỉ trong năm 2010, bệnh viện đã tiếp nhận 389,830 bệnh nhân nội trú (trung bình 1,074 bệnh nhân/ngày) và 794,454 bệnh nhân ngoại trú (trung bình 3,079 bệnh nhân/ ngày) và thực hiện tới 10,752 ca phẫu thuật.

Dựa trên những số liệu thường niên này, có thể khẳng định rằng bệnh viện Đại học Tokyo là một trong những bệnh viện lớn hàng đầu tại Nhật Bản. Bệnh viện cũng được công nhận là 1 trong 10 bệnh viện lớn và tốt nhất thế giới bởi tạp chí Newsweek 2019.

Bệnh viện Đại học Y Khoa Tokyo thuộc top những bệnh viện tốt nhất thế giới

Bệnh viện Đại học Tokyo là bệnh viện đa khoa, được chính phủ Nhật Bản bầu chọn là “Bệnh viện thủ đô trực thuộc tỉnh chuyên về chăm sóc các bệnh ung thư”. Bệnh viện này có khoảng hơn 1.000 giường bệnh và hằng ngày tiếp nhận tới hơn 2700 bệnh nhân ngoại trú. Bệnh viện Đại học Y Tokyo luôn ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trong khám chữa, điều trị bệnh, trong đó nổi bật là phương pháp phẫu thuật robot, một phương pháp phẫu thuật có độ xâm lấn tối thiểu và mang tính chính xác rất cao.

>> Đọc thêm: Meraki Residences – Mô hình bất động sản lớn tuổi đầu tiên tại Việt Nam

Ecopark mang bệnh viện Y khoa Tokyo về Việt Nam với cái tên bệnh viện Kusumi

Nằm trong khuôn viên rộng 3 ha bệnh viện y khoa Tokyo, với 100% vốn đầu tư của Nhật Bản – Bệnh viện Kusumi Ecopark có quy mô 150 giường nội trú cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia đến từ Nhật Bản với kinh nghiệm, sự tận tâm và chuyên môn quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ điều dưỡng, chăm sóc y tế cũng được chú trọng đào tạo bài bản theo đúng tiêu chuẩn khắt khe Nhật Bản. Với tiêu chuẩn chuyên môn cao cùng sự chuyên nghiệp tiêu chuẩn Nhật mọi bệnh nhân đến với bệnh viện Kusumi đều sẽ có được cảm giác an tâm, hài lòng.

Là bệnh viện được xây dựng với mục tiêu chăm sóc sức khỏe dự phòng cho người dân, bệnh viện y khoa Kusumi Hospital được trang bị những thiết bị y tế hiện đại bậc nhất trong đó hều hết các trang thiết bị y tế chuyên môn đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản giúp đảm bảo quá trình xét nghiệm và tầm soát bệnh sớm và chính xác.

Ngoài những khu vực thăm khám và chữa bệnh chuyên môn, bệnh viện Kusumi Hospotal còn mang tới các khu dịch vụ bao gồm: khu vực coffee, nhà hàng, yoga hay khu vực cho bệnh nhân đặc biệt giúp mang tới không gian bệnh viện tiện nghi và đầy đủ cho người thân và bệnh nhân.

Bệnh viện Kusumi Ecopark

Hiện tại bệnh viện Kusumi Ecopark đang hoàn thành và đã trong giai đoạn hoàn thiện và lắp đặt các thiết bị y tế sau đó sẽ khai trương. Trong tương lai gần bệnh viện Kusumi Ecopark sẽ là mảnh ghép y tế hoàn hảo hoàn thiện cung đường Giáo Dục – Y Tế cho khu đô thị đáng sống Ecopark.

Bệnh viện Kusumi nằm sát với dự án căn hộ dưỡng lão Meraki Ecopark. Đây là sản phẩm bất động sản tình thân biểu tượng năm 2022 được thiết kế bởi tập đoàn thiết kế huyền thoại của Ý, sở hữu những tiện ích chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, cùng những dịch vụ cộng đồng chất lượng.

Theo ecoparkcorp.net

5/5 - (4 bình chọn)
Từ khóa