Thị trường bất động sản phía Tây Thủ đô được dự báo sẽ “dậy sóng” vào năm 2016, tuy nhiên, cuộc đua đang trở nên khốc liệt với sự góp mặt nhiều “ông lớn”.

Sự đổ bộ của tập đoàn Vingroup trên thị trường BĐS Hà Nội với 6 dự án mới triển khai trong 2016, thì có tới 3 dự án lớn ở khu Mỹ Đình, Cầu Giấy. Bên cạnh đó, nhiều đại gia khác cũng nhanh chóng triển khai dự án của mình ở khu vực này, khiến thị trường BĐS phía Tây được dự báo sẽ có cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Thị trường trở nên sôi động sau những tín hiệu khởi sắc tích cực của năm 2015. Tuy nhiên, giới kinh doanh hiện đang lo ngại sự đổ bộ này còn có chiều hướng ảnh hưởng tiêu cực, dẫn đến hiện tượng có “kẻ khóc, người cười”.

Lễ ra mắt Vinhomes Gardenia (Mỹ Đình), dự án đầu tiên của Vingroup ở phía Tây sáng 10/1 mới đây, cho thấy sự dịch chuyển khách hàng rõ rệt ở khu vực này. Theo công bố của đơn vị tổ chức , sự kiện thu hút tới 1.500 lượt khách, có tới hơn 500 giao dịch đặt chỗ thành công.

Điều này khiến giới  kinh doanh địa ốc khá bất ngờ bởi tính thanh khoản của dự án Vinhomes Gardenia. Tuy nhiên, đằng sau sự thành công này, họ đang lo ngại cho nhiều dự án BĐS khác cùng khu vực có thể rơi vào trạng thái “đứng ngồi không yên”, nhưng cũng sẽ có nhiều dự án được thơm lây.

Ở thời điểm hiện tại, khu Mỹ Đình đang là “điểm nóng” của thị trường địa ốc Hà Nội, với hàng loạt dự án đang triển khai như Sun Square, MBland Centre Point Mỹ Đình, HD Mon City, Goldmark City, Scitech Tower, Five Star Mỹ Đình, FLC 36 Phạm Hùng, …

vingroup-do-bo-bds-phia-tay-va-chuyen-thi-truong-phia-sau-san-khau

Mỗi dự án đều có những đặc điểm riêng, thực trạng riêng, đối tượng khách riêng,…tuy vậy, sẽ có một số dự án chịu sự tác động của cuộc cạnh tranh này khi nằm ở cùng phân khúc, cùng vị trí, cùng thời điểm triển khai.

Nhiều khách hàng tìm mua nhà ở khu Cầu Giấy, Mỹ Đình cho rằng họ đã tìm hiểu khá nhiều dự án ở khu vực này để mua nhà, nhưng khi biết thông tin Vinhomes Gardenia ra mắt, họ đã tạm dừng tìm hiểu ở nhiều dự án khác, chuyển hướng vào Vinhomes Gardenia.

Vì thế, theo một số sàn bất động sản nhận định nhiều dự án hiện nay khi mở bán sẽ chịu áp lực khi Vinhomes vào Mỹ Đình, đặc biệt là dự án cùng phân khúc. Đơn cử như HD Mon City, số 2 Lê Đức Thọ, Hà Nội, của Cty CP Địa ốc Hải Đăng giá chuẩn bị chào bán dự kiến ở mức 29-30 triệu/m2 trong khi đó giá căn hộ Vinhomes Gardenia chỉ từ 32-34 triệu/m2, như vậy không ít khách hàng không thể không lưu tâm đến Vinhomes Gardenia.

Bên cạnh đó dự án đang làm dậy thị trường đó là Vinhomes Phạm Hùng với tên gọi Vinhomes Sky Lake, được dự đoán sẽ là một siêu phẩm bất động sản trong thời gian tới cũng như cuối năm 2016.

Được biết, chủ đầu tư HD Mon City ngay lập tức đã quyết định dành cơ hội nhận chiết khấu lên 3% và miễn phí dịch vụ 1 năm cho khách hàng trong đợt mở bán ngày 17/1 sắp tới.

Một dự án khác trên đường Lê Đức Thọ-Hàm Nghi là Sun Square cũng đang thi công và bán căn hộ ra thị trường, nằm ở phân khúc tương đương cũng gặp phải thực trạng tương tự.

Tuy nhiên, bên cạnh sự cạnh tranh khốc liệt thì một số ít dự án sẽ được thơm lây nhờ sự đổ bộ và đầu tư lớn của các dự án này. Đơn cử như chung cư Scitech Tower – 304 Hồ Tùng Mậu, với việc lựa chọn một phân khúc BĐS trung cấp, căn hộ chỉ có giá từ 17 triệu đồng/m2, tập trung nhóm khách hàng thu nhập trung bình sẽ hưởng lợi từ sự phát triển hạ tầng, dịch vụ và tiện ích chung của khu vực.

Ngoài ra, ở phân khúc liền kề, dự án Nhà phố Five Star Mỹ Đình cũng là một trường hợp tương tự, cũng là dự án nằm trong nhiều dự án đang triển khai ở khu vực này. Bởi nguồn cung liền kề khá khan hiếm, dự báo có nhiều khách hàng tìm đến một cách tự nhiên đặt mua liền kề cho đợt mở bán lần 2 sắp tới Nhà phố Five Star Mỹ Đình .

Theo bà Nguyễn Thúy Hạnh – Giám đốc sàn giao dịch bất động sản An Bình Land, nhận định thị trường khu Mỹ Đình sẽ có cú hích lớn, thu hút lượng lớn khách hàng khi có sự xuất hiện của Vinhomes Gardenia. Vì thế, có nhiều nhà đầu tư, khách hàng nhanh nhạy tìm kiếm các sản phẩm BĐS khác với hạ tầng tương đương, cùng khu vực nhằm “đón sóng” dài hạn.

Cũng theo bà Hạnh, một số dự án đáp ứng được nhu cầu “ở ngay”, chẳng hạn như chủ đầu tư Five Star Mỹ Đình cam kết bàn giao nhà liền kề chỉ trong 7 tháng, lại nằm ở khu hạ tầng tốt như The Mannor, Mễ Trì sẽ có lợi thế hút khách hàng.

Thị trường BĐS phía Tây Hà Nội ngay từ đầu năm đã có nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung, được nhiều chuyên gia BĐS nhận định sẽ là điểm “nóng” trong năm 2016 kéo theo làn sóng khách hàng đổ xô về khu vực Mỹ đình “ăn theo” sự xuất hiện của đại dự án của Vingroup.

Theo cafef.vn

3.1/5 - (16 bình chọn)